Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc của nước Mỹ

Camnangcanho.com – Nước Mỹ là nơi hội tụ của rất nhiều nền văn hóa trên địa cầu. Cũng chính nhờ vậy mà quốc gia này có cho mình 1 sự phong phú “hiếm có” trong trường phái kiến trúc.

Tại đây, bên cạnh những ngôi nhà thuần chất phương Tây, chúng ta còn có thể tìm thấy cả những đền thờ đạo Hindu, cung điện hoàng gia hay nhà kính kiểu Nhật Bản ở mức độ đã đi vào vận hành cực kỳ cao.

Nhà hát Alabama

Nhà hát Alabama là 1 trong những công trình kiến trúc đẹp nhất bang Alabama nói riêng và cả địa cầu nhìn chung. Trên thực tại, công trình này được thi công bởi hãng phim nổi tiếng Paramount và có mục đích sử dụng ban đầu là 1 rạp chiếu có tính biểu tượng của hãng. Ngày nay, công trình này đã trở thành 1 trong những trọng điểm văn hóa nghệ thuật của cả bang và vận hành như 1 nhà hát, nơi diễn ra những vở kịch hoặc buổi lễ lớn.

Nhà thờ Chữ Thập

Nhà thờ Chữ Thập tại bang Arizona là 1 công trình tôn giáo cực kỳ đặc trưng của nước Mỹ. Nhà thờ tọa lạc tại địa điểm độc địa, trên vách đá đỏ nhữngh mặt đất đến 60 mét. Mặc dù đã có từ năm 1956 nhưng công trình vẫn giữ được vẻ uy nghi và trường tồn của nó.

Học viện không quân Hoa Kỳ

Học viện không quân Hoa Kỳ có cho mình 1 tòa nhà có lối kiến trúc tân tiến, phá nhữngh bậc nhất. Có thể thấy công trình đầy góc cạnh hợp thành từ 17 đỉnh chóp nhọn này, được lấy cảm hứng từ hình tượng của những chiếc máy bay đang đâm thẳng lên bầu trời.

Khu phức hợp Grace Farm

Trong ảnh là 1 công trình văn hóa vui chơi có tên Grace Farm rất nổi tiếng của bang Connecticut. Khối kiến trúc này nổi trội bởi các con phố hành lang dài uốn lượn, tạo thành 1 con các con phố dẫn qua những khu vực chính như thư viện, phòng trà, phòng tập gym, sân bóng rổ. Điều đặc trưng là những khu vực văn hóa, vui chơi này cũng được kết hợp 1 nhữngh khéo léo để như hòa quyện vào “các con phố cong” mềm mại chủ đạo của cả công trình.

Đền thờ BAPS Shri Swaminarayan Mandir Atlantaa

Tọa lạc tại bang Georgia, đền thờ BAPS Shri Swaminarayan Mandir Atlantaa là đền thờ đạo Hindu lớn nhất ở ngoài lãnh thổ Ấn Độ- quê hương của tôn giáo này. Được biết, để thi công nên công trình tôn giáo cực kỳ đồ sộ này, người ta đã phải sử dụng đến 34.000 khối đá, được khai thác và vận chuyển trực tiếp từ Ấn Độ.

Cung điện Iolani

Cung điện Iolani tại quần đảo Hawaii là công trình hoàng gia duy nhất tại Mỹ. Tòa cung điện này được thi công bởi David Kalākaua, vị vua cuối cùng của Hawaii, trước khi nó trở thành lãnh thổ của Mỹ. Được biết, trong chuyến hành trình đi khắp địa cầu vào năm 1881, vị cựu hoàng của Hawaii này đã bị ấn tượng bởi những cung điện của châu Âu, và đây cũng là nguồn cảm hứng thôi thúc ông thi công cung điện Iolani tại quê nhà của mình không lâu sau đây.

Trường đua Churchill Downs

Churchill Downs là trường đua ngựa thuộc vào hàng đẹp và nổi tiếng nhất của nước Mỹ. Nhìn lướt qua, chúng ta có thể thấy rằng, công trình này được kiến trúc có lối kết trúc có hơi hướng từ những nhà thờ đặc trưng của Mỹ, điển hình là hai tòa tháp ở khu vực trọng điểm. Mặc dù được khánh thành từ năm 1875 nhưng trường đua này lại có sức chứa khủng lên đến 120.000 chỗ ngồi và vào những ngày diễn ra những cuộc đua, Churchill Downs luôn gần như không còn 1 chỗ trống.

Nhà kính Marjorie McNeely

Bên trong công viên Saint Paul’s Como thuộc bang Minnesota là 1 nhà kính tuyệt đẹp theo phong nhữngh kiến trúc thiền tịnh của Nhật Bản, được mở của từ những năm đầu của thế kỷ 20 và vẫn còn vận hành cho đến nay. Được biết, nhà kính này có tính năng như 1 khu trưng bày và bảo tồn những loài thực cũng như 1 số loại côn trùng mà nổi trội nhất là vườn bướm.

Minh Nhật

Theo BI

Nghiên cứu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-da-hoan-thien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*