Chất lượng sống của cư dân – yếu tố cốt lõi cho bất động sản bền vững

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện cả nước có đến hơn 2000 công trình chung cư cao tầng, thế nhưng, tìm ra được 1 mẫu hình chung cư nguyên tắc vẫn chưa phải 1 việc thuận tiện

Hệ quả để lại từ thời kỳ phát triển nóng

Cùng có sự phát triển của xã hội, chung cư cao tầng đã trở thành chọn lọc nhà ở được ưa chuộng của cư dân tại một số thành phố lớn, tuy nhiên, quá trình hình thành và phát triển của phân khúc BĐS có nhiều GĐ thăng, trầm, nóng, lạnh đã để lại không ít hệ quả cho phân khúc sản phẩm này. Trong GĐ phân khúc nóng, cầu nhiều hơn cung, chung cư ồ ạt mọc lên, chủ đầu tư cắt giảm nhiều kinh phí để tối đa hóa lợi nhuận, sản phẩm không tập trung vào người ở thực, giá đẩy lên cao, hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa chắc chắn theo quy định, qui mô căn hộ chung cư chưa thích hợp có nhu cầu của bạn.

Ngay cả các khu chung cư là biểu tượng 1 thời của quá trình thành phố hóa như Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, khu thành phố Linh Đàm cũng là các bài học đắt giá về quản lý và dịch vụ. Trong 10 năm qua, một số chủ đầu tư tự do trong quản lý, dẫn đến hạ tầng xuống cấp, an ninh lỏng lẻo, hệ thống giao thông đứng trong một số tòa nhà quá tải do không lường trước được số dân trong 1 tòa nhà, phong cảnh cây xanh và môi trường sống được coi là thứ yếu. Theo thời gian, một số vấn đề vẫn đang tiếp tục nảy sinh như hạ tầng để xe quá tải, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, hệ thống nước thải, nước mưa ứ đọng… Tất cả các tồn tại này đang từng ngày ảnh hưởng đến chất lượng sống của rất nhiều cư dân, ảnh hưởng tiêu cực đến lòng tin của bạn, đến phân khúc BĐS nhìn chung và sản phẩm chung cư cao tầng nói riêng và bài toán đặt ra cho các thương hiệu BĐS đi sau không chỉ giải quyết một số vấn đề đang tồn tại mà còn phải lường trước được một số vấn đề sẽ phát sinh trong tương lai.

Thị trường chuyển mình có các tín hiệu tích cực

Tín hiệu đáng mừng trong dao động 3 năm trở lại đấy là phân khúc bắt đầu ghi nhận nỗ lực của một số thương hiệu BĐS mới trong việc gây dựng 1 phân khúc bền vững, lấy cư dân làm trọng điểm để phát triển sản phẩm. Một số thương hiệu BĐS “có tâm, có tầm” GĐ này đã chú trọng đưa vào không gian sống nhân tố cây xanh, tích hợp tiện ích dịch vụ đồng bộ, khép kín, hay nhân tố an ninh an toàn được đặt lên cao, dịch vụ quản lý thành phố được thực hiện bởi một số đơn vị nước ngoài danh tiếng cộng hưởng có lối kiến trúc thông minh, linh hoạt phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân. Một số khu thành phố ven đô đã rất thành công trong việc xây dựng các sản phẩm BĐS xanh, có chuỗi tiện ích như Ecopark, Phú Mỹ Hưng…. Và nguyên tắc về BĐS xanh tiếp tục được nâng tầm khi một số chủ đầu tư quyết tâm đưa không gian sinh thái xuất sắc vào ngay giữa lòng thành phố tiện nghi, 1 trong số đây phải kể đến công trình The Emerald ngay trọng điểm Mỹ Đình của thương hiệu BĐS Vimefulland, The Emerald bao bọc trong lòng 1 hệ sinh thái xanh theo phong một sốh rừng trong phố có hệ cây xanh nhiều năm tuổi, thân cây các con phố kính 45 – 60 cm và thảm thực vật hoàn chỉnh, hơn thế, Vimefulland còn cam đoan bàn giao phong cảnh hoàn chỉnh cộng thời điểm bàn giao nhà.

Theo chị Lê Thị Ngọc, 1 trong các bạn Thứ nhất mua căn hộ chung cư công trình The Emerald, khi tìm mua căn hộ chung cư chung cư, gia đình chị không chỉ cần 1 nơi để ở mà còn tìm kiếm cả không gian sống tiện nghi, thân thiện có môi trường.

“The Emerald là công trình được phát triển bởi 1 thương hiệu BĐS mới mẻ của Tập đoàn dược phẩm Vimedimex, song trên nền móng y dược hơn ba mươi ba năm xây dựng và phát triển, Vimefulland đã áp dụng một số nguyên tắc về chăm sóc sức khỏe vào trong kiến trúc và xây dựng. Với Vimefulland không chỉ là các lời cam đoan có bạn, mà bằng hành động cụ thể, Vimefulland đã đầu tư cho The Emerald công nghệ xử lý nước thải AO của Nhật Bản có công suất Q=700m2/ngày, đêm, nước mưa, rác thải, tuân thủ chặt chẽ về kiểm soát tiếng ồn, mức độ nhiệt hấp thụ, độ sạch của không khí. Bên cạnh đây, The Emerald còn giải tỏa rất nhiều nỗi lo của tôi khi sống trong chung cư cao tầng như trang bị hệ thống tách mỡ, hệ thống thang máy Schinler nguyên tắc 45 căn hộ chung cư/thang, hệ thống phòng cháy chữa cháy tiên tiến cộng hệ thống hầm đỗ xe thông minh chắc chắn mỗi căn hộ chung cư 1 chỗ đỗ ô tô, đặc trưng khi xuống hầm đỗ xe cư dân sẽ không phải bị bó hẹp do thiếu không khi, bởi Vimefulland đã đầu tư họng hút mùi, họng hút khí môi trường xung quanh theo nguyên tắc 3000m2/họng, có công suất 43.000m3/ngày, đêm” chị Ngọc nói.

The Emerald tọa lạc tại trọng điểm Mỹ Đình, bao bọc trong lòng 1 hệ sinh thái hoàn chỉnh
The Emerald tọa lạc tại trọng điểm Mỹ Đình, bao bọc trong lòng 1 hệ sinh thái hoàn chỉnh

Theo một số chuyên gia BĐS, 1 trong các nhân tố khiến bạn lo ngại nhiều nhất khi mua căn hộ chung cư chung cư là hiện trạng chủ đầu tư “đem con bỏ chợ”, sau khi bán xong nhà sẽ lơ là việc bảo trì, bảo hành công trình cũng như quản lý hạ tầng dịch vụ. Để tháo gỡ lo lắng này của bạn, một số công trình chung cư thế hệ mới như The Emerald đã hợp tác có một số đơn vị quản lý BĐS theo nguyên tắc quốc tế Savills Việt Nam.

Nói đến sự chuyển mình thiên về chất lượng sống cho cư dân đối có phân khúc BĐS các năm gần đấy chẳng thể không kể đến sự gia nhập các tên tuổi quốc tế trong lĩnh vực giải đáp, quản lý và giám sát xây dựng như Apave Châu Á – Thái Bình Dương hay Tập đoàn Artelia đến từ Pháp….. Đây là các tên tuổi có thể chắc chắn chất lượng của 1 công trình xây dựng bền vững, thêm sự nghiêm khắc và cầu toàn của Chủ đầu tư trong quá trình kiến trúc và xây dựng, các công trình mới như The Emerald do Vimefulland phát triển đang đưa phân khúc BĐS đi đúng hướng trên con các con phố phát triển bền vững.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*