Cẩn thận phong thủy khi đặt vị trí lò vi sóng

Lò vi sóng đặt trong bếp khách mua nên cẩn trọng nếu không muốn phá hỏng phong thủy nhà bếp, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.

Lò vi sóng là công cụ nhà bếp vô cộng thông dụng trong mọi căn bếp tân tiến. Việc sử dụng lò vi sóng vừa sạch sẽ, vừa có lại nhiều tiện ích. Đó là 1 đồ điện gia dụng và thêm sử dụng sóng vi ba. Vì thế, đặt lò vi sóng ở đâu cần phải tính đến việc tránh phá hỏng phong thủy nhà bếp, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Lò vi sóng vừa có tiếng ồn, vừa có sóng ngắn nên nó là vật dụng có sát khí rất nặng. Nếu khách mua đặt không đúng chỗ sẽ làm tăng thêm sát khí mạnh của lò vi sóng. Sát khí của lò vi sóng đến từ sóng vi ba. Các nhà khoa học đã chứng minh sóng vi ba của lò vi sóng có nguy hại đến sức khỏe của con người. Cho nên khi đặt lò vi sóng trong bếp cần chú tâm chắc chắn một vài qui định sau:

Đặt xa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi dùng để tĩnh dưỡng nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc vất vả, bởi thế cần phải đặt lò vi sóng tránh xa không gian này. Trên thực tại, lò vi sóng tỏa ra tia bức xạ rất lớn, người già, trẻ nhỏ, người ốm đều là một vài đối tượng có thể lực kém, nên sẽ bị ảnh hưởng nặng bởi tia bức xạ. Lò vi sóng cần phải đặt xa phòng ngủ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, dẫn đến bệnh tật.

Không đặt trên nóc tủ lạnh

Có nhiều gia đình vì tiết kiệm quy mô nên đặt lò vi sóng lên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, trong phong thủy tủ lạnh đại diện cho “Trữ tàng (tích trữ, cất giữ), là nơi tụ tài, ngũ hành thuộc Thủy bởi thế nguy hiểm nhất là gặp phải Hỏa, nếu không gia đình dễ bất hòa, bệnh tật.

Bạn cũng không được đặt lò vi sóng ở trọng điểm của ngôi nhà, vì địa điểm này là phần cốt lõi, phần hạt nhân của ngôi nhà. Nếu đặt lò vi sóng ở đó, sát khí càng mạnh, sẽ ảnh hưởng đến trọn vẹn căn nhà, gây bất lợi đối có phong thủy của cả ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe. Lò vi sóng nên đặt ở nơi khô thoáng, xung quang có không gian rộng rãi , không được để gần lò nướng, máy sưởi…hoặc bể nước ẩm thấp.

Ngoài lưu ý có lò vi sóng, khách mua cũng nên biết 1 số kiến thức về đặt bếp đúng địa điểm như sau:

– Không đặt mặt bếp thụt sâu xuống so có mặt bàn bếp (đối có bếp âm thì mặt bếp luôn cao hơn bàn bếp).

– Tránh mép bàn, cạnh bàn hướng vào bếp.

– Không đặt một vài vật nhọn sắc phía trên bếp.

– Không đặt gương hay tấm phản chiếu phía sau bếp.

– Phía trước bếp không đặt đồ đạc bừa bãi hoặc rác thải.

– Không sử dụng hai bếp cộng 1 lúc, hoặc 1 nhà có hai không gian bếp.

– Không đặt nhà vệ sinh, bể nước phía trên bếp hoặc hầm cầu phía dưới bếp.

– Không để bếp và bàn đối diện cửa nhà vệ sinh, vòi nước, tủ lạnh.

– Không đặt giường ngủ của không gian tầng sát không gian bếp, trên bếp theo trục thẳng đứng.

Trên đó là một vài nhân tố căn bản cần lưu ý khi kiến trúc không gian bếp và địa điểm lò vi sóng theo phong thủy, vì bếp tốt tức là sức khỏe và tài chính của khách mua cũng sẽ tốt hơn.


Camnangcanho.com – Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*