Căn hộ nhỏ có khả năng “biến hình” nhờ bức tường di động đặc biệt

Camnangcanho.com – Trong trường hợp của căn hộ cao tầng này, không gian chung, vốn thường chỉ bao gồm phòng bếp và phòng khách, thậm chí còn được tích hợp thêm cả phòng ngủ và phòng làm việc, nhờ sử dụng 1 bức tường di động cực kỳ đặc thù.

Căn hộ được giới thiệu trong bài viết này tọa lạc tại đô thị Milan nước Ý. Sở hữu qui mô sàn chỉ vỏn vẹn 29,5 mét vuông, chính vì vậy, gần như toàn bộ mọi biện pháp để tiết kiệm cũng như tăng tối đa hiệu suất sử dụng không gian, đã được kiến trúc sư ứng dụng để có thể tạo nên 1 tổ ấm thực sự “đáng sống” cho gia đình nhỏ.

Thông thường, có những căn nhà phố có kích cỡ nhỏ, chúng ta thường thấy phòng khách và phòng bếp sẽ được gộp thành 1 gian chính để tiết kiệm qui mô. Tuy nhiên, trong trường hợp của căn hộ cao tầng này, không gian chung thậm chí còn có thêm cả phòng ngủ và phòng làm việc, nhờ vào việc sử dụng 1 bức tường di động cực kỳ đặc thù.

Đa phần thời gian trong ngày, bức tường đi động sẽ được đóng vào, không gian chung khi này sẽ chỉ còn phòng khách và phòng bếp. Tuy nhiên, khi cần làm việc, bức tường sẽ được dịch sang 1 phần để lộ ra góc nhỏ có bàn, ghế và giá sách.

Đặc biệt khi đến giờ nghỉ ngơi, bức tường sẽ được dịch chuyển tối đa, chiếc giường gập thông minh cũng được mở ra tạo nên phòng ngủ đầy tiện nghi. Ngoài ra, khi này phòng ngủ vẫn có sự liên kết có những không gian khác, để giữ sự thông thoáng chứ không hề bị ngăn nhữngh bởi vách ngăn.

Bên cạnh khả năng “biến hình” có 1 không hai nhờ vào bức tường di động, căn hộ cao tầng nhỏ này cũng gây ấn tượng bởi phong nhữngh kiến trúc “thời thượng”. Có thể tiện dụng cảm thấy điều này qua những món đồ nội thất dễ làm nhưng vô cộng tinh tế và hợp mốt.

Bộ ba màu sắc chủ đạo là trắng, xám và màu gỗ vàng nhạt có đến vẻ tân tiến và thân thiện cho căn nhà. Đồng thời, nhữngh phối màu này cũng khiến không gian vốn khiêm tốn như được nới rộng ra. Để tạo điểm nhấn, những họa tiết vượt trội đã được sử dụng 1 nhữngh tiết chế và có quyết định như: chiếc ghế hồng, thảm trải sàn hay giá sách màu vàng neon.

Phòng bếp được kiến trúc dễ làm và tân tiến. Nhận thấy rằng, hầu như toàn bộ mọi công cụ làm bếp đều được cất gọn vào tủ chứ không bày biện ra ngoài. Thực chất đấy cũng là 1 biện pháp giáp giảm sự rối mắt và “cồng kềnh”, 1 nhân tố có thể khiến không gian có cảm giác bó hẹp và bí bách hơn.

“Phòng ăn” chỉ dễ làm là 1 chiếc bàn có thể gập gọn vào tường.

Minh Nhật

Theo Homedesignlover

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*