Cách xem phong thủy nhà ở rước tài lộc vào nhà cho gia đình bạn

Xem phong thủy để xây nhà như là 1 thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi chúng ta. Bởi vì phong thủy tốt không chỉ giúp gia chủ xây được nhà đẹp ở vẻ ngoại khu mà còn đẹp về cả tài vận nội khu mà nó có lại. Vậy trong phong thủy nhà ở cần nghiên cứu những nhân tố gì?

Hướng nhà

Người xưa quan niệm, rằng vạn vật đều có trong mình 1 hướng tốt của riêng nó nên chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt cho căn nhà giúp đem tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà.

Hướng cửa

Cửa là 1 nhân tố rất quan trọng tác động đến phong thủy, là vùng kết nối của khí. Phong thủy nhà ở phân biệt rõ ràng hướng nhà và hướng cửa. Bên ngoài thì hướng cửa chính là hướng đón gió còn nội khu hướng cửa thường là phòng khách bởi thế nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may mắn hay là tràn đầy sức sống. Tránh đặt cửa chính quá cao làm rối việc kết nối hoặc đối diện cửa phía sau cũng như vừa mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

Ngày làm nhà

Trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây hay không. Nếu người chủ không thích hợp có thể mượn bất kỳ thành viên nào đứng ra để cuốc nhát cuốc Thứ nhất, đặt viên gạch Thứ nhất khi đào móng xây nhà.

Vị trí những phòng trong nhà

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và để sắp xếp sao cho thích hợp có vận mệnh của gia chủ thì quả là điều không dễ làm, sau đó là 1 số lưu ý khi xếp địa điểm những phòng trong nhà theo phong thủy về nhà ở

Phòng khách là phòng Thứ nhất và là nơi có ảnh hưởng phong thuỷ khá quan trọng trọng việc đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ trong phòng khách đều phải có lại sự tươi tắn, sự mới mẻ và dồi dào sức sống cho chủ nhà.

Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng những vị Thần trong nhà và chính vì lẽ đó,bàn thờ phải được đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, sạch sẽ và độc đáo là phải hợp có vận mệnh của chủ nhà. Vị trí bàn thờ đặt thích hợp theo phong thuỷ sẽ có lại nhiều may mắn và tài lộc quanh năm cho cả gia đình.

Phòng bếp là phần quan trọng của phong thuỷ chẳng thể thiếu trong mỗi căn nhà. Phòng bếp là nơi để nấu ăn và là nơi có Thần Táo canh giữ bởi thế phòng bếp tuyệt đối không được đặt cộng chung tường có nhà vệ sinh.

Phòng ngủ là nơi hoàn hảo cho phong thuỷ những giấc mơ của cả gia đình sau những ngày làm việc mệt nhọc bởi thế phòng ngủ phải là nơi mọi vật ôn hòa. Phòng ngủ không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp gây luẩn quẩn khí xấu khiến cho sinh bệnh tật kèm theo đó không nên đặt cấy xanh, gương hoặc hình ảnh phản cảm nội khu phòng ngủ làm gia chủ khó ngủ và hay giật mình

Phong thuỷ phòng vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là nhữngh “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào địa điểm xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào địa điểm tốt

Bên ngoài nhà

Phong thủy nhà ở cho rằng nhà thì nên có cổng vì cổng nhà chính là để đón điềm may vào nhà và ngăn chặn không cho điềm xấu vào theo. Cổng nhà nên xây cao , có cửa và sáng sủa Sân nhà dù nhỏ hay lớn đều nên có để tạo sự thông thoáng cho mặt đường của căn nhà giúp rước lộc trời ban. Trồng nhiều cây xanh tạo sức sống mãnh liệt nhưng không nên trồng quá nhiều cây chắn ánh sáng vào nhà tạo sự âm u và ủy khuất cho căn nhà.

Trên đó là tổng hợp những qui định về nhữngh xem phong thủy nhà ở góp phần rước tài lộc vào nhà cho gia chủ. Kiến trúc Trịnh Gia hi vọng bạn đọc sẽ tìm ra được biện pháp thi công cho mình 1 tổ ấm trong tương lai không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy.

Camnangcanho.com – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*