Cách phối màu cực lạ cho không gian sống “không đụng hàng”

Camnangcanho.com – Nếu không muốn đi theo lối mòn có 1 vài cặp màu sắc dường như đã quá phổ biến trong 1 vài không gian nội thất của gia đình Việt như đen-trắng, xanh dương- xanh lá cây hay be- xám…hãy thử có các 1 vàih phối màu nằm ngoài “khuôn khổ” theo gợi ý của chuyên gia kiến trúc.

Theo ý kiến của bậc thầy về kiến trúc Angie Hranowsk, việc kết hợp 1 vài cặp màu sắc dựa trên quy tắc phối màu căn bản sẽ có lại các kết quả “an toàn” và luôn hợp mắt.

Tuy nhiên để thực sự khiến không gian nhà trở thành 1 tác phẩm nghệ thuật và có 1 chất riêng thì ta cần vượt ra ngoài các quy tắc truyền thống. Bên cạnh đó sự kết hợp không chỉ nằm ở màu sắc tường mà còn ở 1 vài vật dụng, đồ nội thất được bố trị trong nhà. Chính vì vậy, ngoài màu sắc còn phải chú tâm đến nguyên liệu, họa tiết để có được cặp đôi ăn ý nhất.

Dưới đó là các các gợi ý phối màu “cực lạ” theo gợi ý của nhà kiến trúc Angie Hranowsky:

Phòng khách

Màu hồng đào từ các chiếc gối trên sô pha giúp tạo nên cảm giác thân thiện và cởi mở cho không gian phòng khách. Gam màu này sẽ kết hợp rất ăn ý có sắc xanh navy đậm được chọn làm màu sơn tường chủ đạo. Cụ thể, trong trường hợp này, gam màu nóng sẽ tạo ra sự tương phản có gam màu lạnh khiến không gian phát triển thành ấn tượng hơn.

Phòng bếp

“Một cặp đôi tạo nên sự hấp dẫn chết người” là nhận xét của nhà kiến trúc Angie Hranowsky dành cho cặp màu “chàm-mâm xôi”. Ta cũng có thể thấy rõ lời nhận xét của Hranowsky ở trong không gian phòng bếp có giấy dán tường sọc ngang mờ màu chàm được chấm phá bằng các chiếc ghế bọc lớp vải màu mâm xôi.

Với sự kết hợp này, màu sắc ấm đã “mềm hóa” màu lạnh chủ đạo. Đồng thời chúng cũng tạo ra sự tương phản 1 1 vàih “vừa đủ” để có thể tạo ra sự nổi trội các vẫn giữ cảm giác dễ chịu, dịu mắt.

Bàn tiếp khách

Ví dụ này sẽ cho chúng ta thấy rõ nhất sự kết hợp giữa màu sắc, họa tiết và chất liệu của 1 vài món đồ nội thất. Ở địa điểm bàn tiếp khách, các chiếc gối tựa màu vàng cát đã phát triển thành đẳng cấp và hợp mốt hơn rất nhiều khi được bổ sung thêm họa tiết hoa vân anh 1 vàih điệu.

Bên cạnh đó chúng cũng cực kỳ ăn khớp có tấm thảm trải màu tím hoa mười giờ trên nguyên liệu sợi lanh. Đây sẽ là 1 gợi ý cực kỳ đáng cân nhắc cho các ai muốn đem lại vẻ đẹp tinh tế và trẻ trung cho không gian sống của mình.

Góc thư giãn

C

C

Với hai màu sắc nhạt, chúng ta khó có thể chờ mong 1 sự tương phản mạnh mẽ, đầy ấn tượng. Tuy nhiên giá trị lớn nhất mà chúng có lại chính là cảm giác thân thiện dịu mắt. Vì vậy cặp đôi xanh mòng két (xanh lá cây ánh lam) và hồng trứng tôm rất thích hợp cho các không gian phục vụ cho việc nghỉ ngơi thư giãn như phòng ngủ hay góc đọc sách…

Minh Nhật

Theo AD

Nghiên cứu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-da-hoan-thien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*