Cách lựa chọn cây cảnh trang trí cho “tổ ấm” ngày Xuân

Camnangcanho.com – Trên thực tại, mỗi không gian trong ngôi nhà lại có những đề nghị khác nhau về loại cây cảnh trang trí. Với phòng khách, chúng ta cần tập trung vào ngoại hình còn trong phòng ngủ, khả năng lọc sạch không khí của cây lại là yếu tố được ưu tiên danh tiếng.

Phòng ngủ

Đối có phòng ngủ, chúng ta nên chọn những loại cây chịu bóng (thích nghi có môi trường ánh sáng yếu), có khả năng lọc sạch không khí và cây hệ CAM (loại cây nhả oxy vào ban đêm).

1. Cây lưỡi hổ: Lưỡi hổ là 1 loại cây chơi lá đẹp, có khả năng tạo ra oxy ngay cả trong điều kiện bóng tối, đây cũng là yếu tố giúp KH có 1 giấc ngủ ngon và sâu hơn.

2. Cây lan ý: Là 1 loài cây có hoa nhưng lan ý lại khá dễ chăm sóc. Bên cạnh đây, khả năng lọc những chất độc thường có trong nhà ở như: acetone, benzol, và ammonia của lan ý cũng rất đáng kinh ngạc. Xét về mặt thẩm mỹ, lan ý thích hợp nhất có những người ưa thích sự thanh lịch, nhã nhặn nhờ sắc hoa trắng của nó.

3. Cây lan hồ điệp: lan hồ điệp là 1 loài hoa có vẻ đẹp cao cấp, quý phái và rất được ưa chuộng. Bên cạnh đây, loài hoa này còn có nhiều đặc tính tốt khác rất đáng để KH chú tâm như: dễ chăm sóc, nhu cầu nước tưới ít, hoa bền đến 2 tháng và khả năng cung cấp oxy nổi bật.

Phòng tắm

Không gian phòng tắm nên ưu tiên chọn lọc những loại cây cảnh chơi lá vì có độ bền cao. Ngoài ra, đây cũng là khu vực có nhiều thành phần hóa học độc hại, nên khả năng hấp thụ thán khí của cây cũng là điểm cần ưu tiên. Cùng xem xét những loại cây thích hợp có không gian phòng tắm:

1. Cây trúc mây: Vẻ xanh mướt căng tràn sức sống của trúc mây có thể làm bừng sáng bất kỳ không gian phòng tắm nào, mà nó đã đi vào hoạt động. Bên cạnh đây, loài thực vật này còn có cho mình khả năng đặc trưng là lọc sạch ammonia, giúp giảm mùi hôi “đặc trưng” của phòng tắm cũng như khu vệ sinh.

2. Cây phú quý: Loại cây này có khả năng loại trừ formaldehyde (hợp chất ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thường có trong những sản phẩm làm đẹp). Ngoài ra, theo phong thủy, việc sắm 1 chậu cây phú quý cho ngôi nhà còn có thể có lại tài lộc cho gia chủ.

3. Cây thường xuân: Thường xuân là loại cây có khả năng hấp thụ thán khí CO2 tốt hơn bất kỳ loài thực vật nào khác. Ngoài ra, khả năng loại bỏ formaldehyde và kim loại nặng có trong không gian của cây thường xuân cũng thực sự đáng nể.

Phòng khách

Là 1 không gian mở và tràn ngập ánh sáng nên có rất nhiều sự chọn lọc cho phòng khách. Dưới đây là những loại cây chơi lá hình thức đẹp, có khả năng lọc không khí tốt. Bởi đến tết, không gian này sẽ không hề thiếu những sắc hoa rựa rỡ của đào, mai hay cúc.

1. Cây cọ cảnh: Cây cọ cảnh có cho mình chiều cao ấn tượng và vẻ đẹp đặc trưng. Hai yếu tố này rất thích hợp để tạo điểm nhấn cho phòng khách- bộ mặt cũng như không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Ngoài ra, loài cây này cũng có khả năng lọc những chất độc như formaldehyde và benzol, vốn tìm thấy nhiều trong thảm trải sàn, giấy dán tường sơn hay gối tựa.

2. Cây nhện: Kích thước nhỏ gọn giúp chúng ta có thể đặt cây nhện ở nhiều địa điểm khác nhau trong phòng khách. Tuy nhiên, loài cây này vẫn thích hợp nhất có bàn uống nước, bởi nó có khả năng lọc những chất độc hại từ khói thuốc lá.

3. Cây sanh: Một chậu sanh bonsai đẹp đặt trên ghê đôn, tủ hay bàn tiếp khách sẽ là điểm nhấn đầy ấn tượng, cho không gian phòng khách, của gia đình KH. Bên cạnh đây, loài cây cảnh này cũng có khả năng lọc sạch không khí rất tốt, đặc trưng là có những chất độc như benzol, trichloroethylene (có trong thuốc tẩy thảm, keo dán…) và phenol.

Minh Nhật

Theo BS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*