Cách hóa giải bếp đặt dưới phòng ngủ

Phong thủy – Một trong một số yếu tố tránh của phong thủy là phòng ngủ trên bếp nấu, đặc biệt là giường ngay trên đầu bếp thì càng cần phải tránh.

Bếp thuộc tính hỏa, trong quá trình nấu nướng khí hỏa sẽ bốc lên các không gian bên trên và ảnh hưởng đến người cư ngụ trong mhững phòng đó.
 
Dù là nhà mái bê tông, thì việc này cũng cần tránh bởi khói và hơi nóng bốc lên cũng với thể làm phần mái này với nhiệt độ tăng cao hơn.
 
Trong lúc đó, phòng ngủ luôn cần sự yên tĩnh, mát lành. cho nên , khi giường ngủ kê ngay trên bếp sẽ rất khó chịu, khó ngủ. Phong thủy cho rằng, giường ngủ đặt trên bếp với thể khiến người ngủ trên đó dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, khó chịu hoặc hay ốm đau. 

khi gặp tình huống này, gia chủ nên thay đổi cách bố trí mhững phòng trong nhà. giả sử , nên đi lại phòng ngủ sang một không gian khác và thay vào đó là phòng đọc, phòng sinh hoạt chung…
 
Đối với một vài trường hợp nhất thiết phòng đó phải là phòng ngủ thì gia chủ vẫn với thể linh hoạt bằng cách kê giường ngủ sao cho vị trí không trùng với bếp nấu bên dưới.
 
Phía tầng giường nên trùng là tủ lạnh, bồn rửa chén, bàn ăn… Tuy nhiên, một số trường hợp này cần được bố trí sao cho hài hòa, tránh sắp xếp lộn xộn làm ảnh hưởng đến bố cục chung của toàn căn nhà.  

TÌm hiểu thêm về Phong thủy