Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

– Theo 1 vài chuyên gia phong thủy, màu sắc của căn nhà không các tạo tính thẩm mỹ mà còn có lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nếu biết sử dụng đúng 1 vàih. Trong đây việc chọn màu sơn có ý nghĩa rất quan trọng.

Chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi mệnh sẽ thích hợp có các loại màu sắc khác nhau. Đây chính là cơ sở để 1 vài gia chủ chọn lọc màu sơn nhà hợp phong thủy cho riêng mình.

Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tồn tại theo quy luật môi trường xung quanh có tương sinh và tương khắc. Màu sắc cũng tồn tại và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi hành tương ứng có 1 màu sắc: Kim ứng có màu vàng nhạt, trắng; Mộc ứng có màu xanh lá; Thủy ứng có màu đen, tín, xanh nước biển; Hỏa ứng có màu đỏ; Thổ ứng có màu nâu, vàng đất.

Gia chủ có thể chọn màu sơn tương ứng màu sắc có mệnh nêu trên hoặc có thể chọn màu sơn dựa trên sự tương sinh trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và dựa trên sự tương khắc để tránh 1 vài màu không hợp mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Từ đây, 1 vàih chọn màu sơn nhà hợp phong thủy như sau:

Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… không chọn màu đỏ

Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng

Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.

Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.

Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Trong quan niệm về phong thủy, hướng nhà có các ý nghĩa khác nhau nên việc chọn lọc màu sơn hợp phong thủy cũng cần chắc chắn nhân tố hợp có hướng nhà.

Nhà hướng Đông: Chọn sơn nhà màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng có ý nghĩ có tài lộc vào nhà. Bên cạnh đây, khi sơn màu này, gia chủ nên đặt trong nhà chậu cây cảnh hoặc cây giả để có lại cảm giác tươi sáng, và giúp dòng tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.

Nhà hướng Tây: Chọn sơn nhà màu trắng, trắng sữa. Đây là các màu có lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra cũng có thể chọn các gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.

Nhà hướng Nam: Chọn sơn tường màu đỏ, hồng. Màu đỏ trong căn nhà hướng Nam có lại tài lộc, còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Gia chủ cũng nên dùng các màu này có 1 vài món đồ trang trí,nội thất trong căn nhà như thảm, giấy dán tường.

Nhà hướng Bắc: Màu sơn nhà thích hợp nhất là xanh dương, màu ghi hay màu xám.

Tuy nhiên, trên thực tại để có được 1 ngôi nhà đẹp thì lại phải có ít nhất từ 2 – 3 màu sơn. Do đây, gia có thể chọn lọc theo qui định căn bản dưới đây:

Màu sơn phòng khách, nên chọn màu tương sinh có mệnh của gia chủ – người đứng tên căn nhà, đồng thời chọn 1 vài màu nhấn, màu đồ nội thất trang trí tương sinh có mệnh của 1 vài thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ tạo ra 1 không gian thuận lợi cho toàn bộ 1 vài thành viên trong gia đình.

Màu sơn phòng ngủ 2 vợ chồng, tốt nhất là có thể chọn được màu sắc thích hợp có mệnh của cả hai vợ chồng. Nhưng trong trường hợp không được thì gia chủ có thể sử dụng 2 tông màu cho phòng ngủ.

Màu sơn phòng ngủ của con, nên quyết định theo trật tự qui định sau đây: Hợp có gia chủ và con; hợp có con;không tương khắc có gia chủ.

Màu sơn phòng bếp và phòng tắm: Ở 2 khu vực này, gia chủ có thể chọn các tông màu mà mình ưa thích hoặc thích hợp mà không cần chú tâm quá nhiều đến sự tác động của phong thủy – ngũ hành. Ví dụ, ở phòng bếp có thể chọn các tông màu tạo cảm giác bình yên, tha hồ để có được 1 bữa ăn nhẹ nhàng, ngon miệng như: màu ngọc lam, màu xanh da trời. Hoặc nếu gia chủ thích 1 cảm giác ấm cúng trên bàn ăn, thì có thể tô điểm thêm các nét nhấn màu đỏ, màu vàng.

Camnangcanho.com theo Báo Kinh Tế Đô Thị

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*