Cách chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Xem tuổi hợp hướng đất là cách phong thủy truyền thống hay dùng, còn gọi là phong thủy Bát trạch, coi trọng “bốn phương tám hướng”, chia nhà phố thành 8 loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Có được hướng đắc địa rồi, nên tập trung đến địa từ trường từ dưới lòng đất. (Ảnh minh họa)
Tuổi Nhâm Tuất 1982 mệnh Ly, thuộc Đông tứ mệnh. Người Đông tứ mệnh nên ở nhà phố Đông tứ trạch. Bốn hướng đẹp theo phong thủy Bát trạch là Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị, tương ứng với tuổi của chúng ta sẽ là Đông, Bắc, Đông Nam, và Nam. Để làm ăn thuận tiện , nếu như như chúng ta đặt văn phòng ở nhà mặt phố , hay lựa chọn địa chỉ thuê, thì ưu tiên chọn hướng Sinh khí (Đông), chi tiết hơn theo vòng sao Phúc Đức, chúng ta chọn 82.5~97.5 độ cung Mão làm nơi đặt cửa sẽ được cung Tiến Tài. tuy thế , tìm được ngôi nhà đúng theo ý như vậy cũng không dễ.
Chi tiết hơn cần xem theo phong thủy Huyền không, từ 8 hướng chính còn chia nhỏ tiếp, tổng cộng 24 hướng, gọi là 24 sơn hướng. Theo đó, nếu như hướng đắc địa thì tuổi nào cũng hợp.
ví như dùng la bàn cấu trúc phong thủy dù không biết về phong thủy, chỉ cần hướng nhà phố rơi vào cung màu đỏ, chúng ta sẽ biết được đấy là cung đắc địa , có hiệu quả cho sức khỏe và tài lộc, cung màu xanh là kém hơn nhưng có biện pháp hóa giải được. Cung màu đỏ là nơi có nhiều sao đẹp , có ích cho con người sinh sống và làm việc.
Có được hướng đắc địa rồi, còn cần lưu ý đến địa từ trường từ dưới lòng đất phát lên. Ở nơi địa từ trường có chỉ số cao, còn gọi là nơi địa linh, con người luôn thư thái, thoải mái, đầu óc minh mẫn… từ đó mà làm việc hiệu nghiệm hơn. Người xưa có câu “địa linh sinh nhân kiệt”, hay “đất lành chim đậu” chính là thế, là tổng kết qua quan sát thực tiễn của người xưa. Đo đạc thực tại thời kỳ này cũng cho thấy, nơi chim chóc bay về đậu và làm tổ, là nơi đất có trường khí cao, có lợi cho con người. Nói thế không có nghĩa là bạn treo lồng chim trước cửa văn phòng là may mắn, hay thuận lợi vì điều này trái quy luật tự nhiên .
Địa từ trường có nhiều cách đo, cách đo bằng cảm nhận của người “thầy”, hay dùng con lắc mang nhiều nhân tố chủ quan; còn cách đo bằng máy móc chuẩn xác sẽ đúng đắn và dễ kiểm chứng hơn.

Tìm hiểu thêm camnangcanho.com