Cách bố trí giếng trời hợp phong thủy giúp tài chính của gia chủ vững mạnh

Theo phong thủy học, giếng trời ngoài vai trò cung cấp ánh sáng và không khí trong lành cho ngôi nhà thì địa điểm của giếng trời còn ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của thành viên trong gia đình.

Khi thi công giếng trời, ngoài tính thẩm mỹ thì phong thủy cũng là nhân tố gia chủ cần quan tâm. Ảnh minh họa

Giếng trời xuất hiện ở châu Âu từ thời kỳ phục hưng, cụ thể là ở 1 số nhà thờ lớn, bảo tàng cổ và đã được 1 sốh tân qua nhiều thời kỳ cho phù hợp hơn có nhu cầu sử dụng.

Đa phần giếng trời đâyng vai trò trang trí cho căn nhà thêm nên thơ, tuy nhiên nó còn có các tính năng khác như phong thủy, điều hòa không khí, hiệu chỉnh ánh sáng gắn liền với môi trường xung quanh làm không khí phát triển thành trong lành.

Theo thuật phong thủy, địa điểm đặt giếng trời rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn đến tài lộc và sức khỏe của 1 số thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu khéo léo vận dụng ngũ hành trong khoa học phong thủy sẽ đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí nội thất. Tuy nhiên nếu tuỳ tiện bố trí giếng trời thì hậu quả ngược lại.

Mở giếng trời thậm chí gây nên chói chang, nhất là các hướng có ánh sáng mặt trời gay gắt. Ảnh minh họa

Việc mở giếng trời thường nhằm mục đích thu vào nhiều ánh sáng hay di chuyển không khí tốt. Tuy nhiên nếu nhà không quá dài, tổng diện tích nhỏ, không bị tối, không có các phòng bị kẹp giữa thì không nhất thiết phải mở giếng trời ở giữa mà chỉ cần tạo thông gió cho nóc buồng thang và thông thiên ở phía sau (kết hợp có sàn nước, sân phơi) là đủ.

Theo 1 số nhà kiến trúc thì 1 sốh tốt nhất là kết hợp hành lang có giếng trời làm dao động đặt cây xanh hoặc chỗ nghỉ ngơi thư giãn vốn rất hiếm hoi trong điều kiện nhà ống tiên tiến.

Giếng trời kết hợp cộng sân chơi. Ảnh minh họa

Không gian giếng trời cũng nên là không gian sinh hoạt, đừng biến đây thành cái giếng hút khí đơn thuần. Tốt nhất là kết hợp giếng trời có hành lang để làm chỗ nghỉ ngơi thư giãn hoặc dao động đặt cây xanh vốn luôn hiếm hoi trong điều kiện nhà ống giai đoạn này.

Bàn ăn của gia đình được kê gần giếng trời cũng tạo cảm giác ấm áp, gần gũi cho gia đình. Ảnh minh họa

Nếu nhà mặt bằng méo mó thì giếng trời nên đặt vào 1 số góc méo và góc nhọn nhằm tạo hình vuông vức cho nội thất. Giếng trời có thể kết hợp có ô trống giữa hay bên cạnh cầu thang khi cần tiết kiệm tổng diện tích.

Tất nhiên, so giếng trời độc lập, 1 sốh làm đây không thông thoáng trực tiếp bằng nhưng khi trên nóc thang có cửa trời dạng chéo, khả năng luân chuyển nội khí vẫn rất tốt và chủ nhà có thể trang trí vách cầu thang trở thành 1 trục nhấn toàn nhà.

Thiết kế giếng trời cần tham khảo thực tại nhà ở phương hướng, nắng gió như thế nào để đặt mái che giếng trời phù hợp nhằm tiết ánh sáng và chống nắng gắt, mưa tạt vào trong nhà.

Trường hợp giếng trời để trống hoàn toàn tựa như 1 sân trời thì việc thu nước mưa, tạo non bộ, sân vườn, xử lý nền, tường bên hông nhà… cần làm kỹ để tránh bị thấm dột và đạt được hiệu quả sử dụng.

Camnangcanho.com – Theo Phụ Nữ

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*