Các thế xung sát khí trong phong thủy

Một trong các điều kiêng kỵ trong phong thủy là chúng ta thường tránh chọn lọc ngôi nhà mà phía trước nhà có con các con phố hoặc ngõ đâm thẳng vào.

Thường thì chúng ta chỉ biết đây là 1 tác động xấu nhưng lý giải tại sao xấu và xấu thế nào thì ít ai chú tâm tới. Trong nhiều sách phong thủy giai đoạn này có liệt kê rất nhiều các trường hợp ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi các con phố xá xung quanh nhàm gọi là các thế xung sát trong phong thủy như:

1.Thương sát:

Đây là trường hợp phía trước nhà có con các con phố đâm thẳng tới giống như mũi thương – giáo đâm vào.

2. Xung bối sát:

Đây là trường hợp phía sau lưng nhà có con các con phố đâm thẳng tới.

3. Tà thương sát:

Đây là trường hợp phía trước ngôi nhà có con các con phố đâm xéo vào mặt trước ngôi nhà.

4. Tiêm xạ sát:

Đây là trường hợp trước ngôi nhà có hai con các con phố đâm xéo vào mặt trước nhà, giống như mũi tiêm nhọn lao tới.

5. Tiễn đao sát:

Đây là trường hợp ngôi nhà phía trước đối diện có nhiều con các con phố giao nhau, hình thành các hình thể giống như lưỡi kéo cắt vào ngôi nhà.

6. Dao sát chủ:

Đây là trường hợp đất nhà có con các con phố lối đi chia làm hai phần, tạo thành hai mảnh đất đối diện nhau qua con các con phố hay lối đi giống như hình con dao.

7. Liêm đao sát:

Đây là trường hợp phía trước nhà có con các con phố cong vào nhà, cửa nhà đối điện có đúng đoạn cong ra của con các con phố. Đoạn các con phố cong giống như lưỡi liềm chém tới phía trước nhà.

8. Đao trảm sát:

Đây là trường hợp phía trước ngôi nhà có con các con phố vuông góc như chữ L, 1 cạnh nhà nằm song song có 1 cạnh chữ L. Hình thế này giống như có lưỡi đao chém tới .

9. Tỉnh sát:

Đây là trường hợp khá hiếm gặp trên thực tại, tức là ngôi nhà nằm giữa ngã tư, ngã năm.

Câu hỏi đặt ra là tại sao các thế xung sát này lại ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và thậm chí là tính mạng của con người sống trong căn nhà đây ?

Trong Địa lý Lạc Việt thì đây chính là nhân tố “KHÍ” và là sát khí. Sát khí là thứ vô hình không nhìn thấy được, không đo đếm và không cảm nhận được. Nó sẽ tác động tới chúng ta thường ngày hàng giờ, tích lũy lại nội khu và chỉ đợi thời cơ là bùng phát. Qua bí kíp tích lũy từ hàng ngàn năm của bộ môn Địa lý phong thủy và rất nhiều các nghiên cứu kỹ thực nghiệm của Địa lý Lạc Việt thì sát khí được tạo ra từ các trường hợp vừa nêu trên ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tâm lý và tính mạng của con người. Nó sẽ tạo ra các căn bệnh liên quan tới máu huyết như cao huyết áp hay tai biến, hoặc luôn khiến cho con người nóng nảy thiếu kiềm chế dẫn tới cãi vã, tranh chấp. Có các trường hợp sát khí quá mạnh dẫn tới đột tử cho các người đang rất khỏe mạnh.

Chúng ta chỉ cần tưởng tượng khi tham dự giao thông trên các con phố, các chiếc xe tải cỡ lớn đi lại nhanh vượt qua xe máy chúng ta đang đi. Nếu không cẩn trọng thì chúng ta sẽ thuận tiện bị ngã bởi luồng khí mạnh tạo ra từ sự đi lại của các chiếc xe này. Chúng ta lại tiếp tục hình dung, nếu luồng khí này đi thẳng vào nhà, xuyên qua các khe cửa, cột, tường sẽ tạo ra các luồng khí mảnh mai nhưng rất mạnh như các lưỡi dao nhỏ xuyên vào. Những tia khí này thường ngày hàng giờ tác động lên con người và chúng ta tiếp nhận nó 1 cách vô thức, giống như hít thở không khí từ 1 khu vực ô nhiễm. Mật độ giao thông càng cao, xung sát khí tạo ra càng mạnh và ảnh hưởng càng lớn tới ngôi nhà.

Đây cũng chính là nguyên nhân mà người ta cũng tránh các trường hợp trước nhà có cột trụ, cây hay các vật nhọn hoặc góc cạnh tường nhà đối diện.

Mức độ ảnh hưởng của các thế xung sát trong Địa lý phong thủy tùy thuộc vào mức độ mạnh yếu của các tương tác ngoại khu, từ tỷ lệ giao thông tới địa điểm tác động lên ngôi nhà. Do đây, chúng ta cũng cần tham vấn ý kiến từ các chuyên gia để có 1 biện pháp hợp lý giả dụ ngôi nhà của chúng ta gặp phải các trường hợp phạm xung sát khí.

Camnangcanho.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Xem thêm: https://giakhanhland.vn/tu-van-phong-thuy/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*