Các cách bố trí cửa chính hợp phong thuỷ

Cửa chính là nhân tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Mời KH cộng xem xét 1 số gợi ý nhỏ dưới đây để kiểm tra cửa chính nhà mình đã cung cấp 1 số nhân tố phong thủy chưa nhé.

Cửa chính là nơi di chuyển khí giữa trong nhà và ngoại khu, vì vậy cũng là nơi đâyn tài lộc, may mắn đến có gia đình. Không may, có rất nhiều gia đình chưa chú trọng đến 1 số nhân tố phong thủy tại cửa chính, vô tình mắc phải 1 số lỗi nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tài lộc.

Sắp xếp cửa

Một điều kiêng kị trong kiến trúc cửa chính là để cửa chính đối diện có cửa sau hoặc cửa sổ. Cách lý giải cho lời khuyên này là khi 1 số cửa đặt thẳng hàng nhau, khí vận may mắn sẽ không nằm lại trong nhà mà bị tán đi. Vì vậy cửa chính và 1 số cửa phòng trong nhà nên đặt lệch nhau, tránh tạo thành 1 đường thẳng. Nếu KH đã lỡ đặt cửa sổ đối diện cửa chính, hãy sửa sai bằng 1 sốh sử dụng rèm cửa che lại.

Ánh sáng

Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, vì vậy 1 bộ mặt sáng sủa chắc chắn sẽ đem lại may mắn cho gia đình KH. Một gợi ý mới lạ để tối đa ánh sáng cho cửa chính là sử dụng cửa kính trong căn nhà sáng sủa hơn. Nếu nhà KH nằm trong ngõ hẹp, thiếu ánh sáng môi trường xung quanh, hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo để không chỉ đem lại may mắn mà còn chắc chắn an toàn vào buổi đêm.

Vị trí đặt gương

Gương là vật dụng hay gặp gần cửa chính để giúp KH trau chuốt lại vẻ ngoài trước khi ra khỏi nhà. Với 1 số hành lang nhà nhỏ hẹp, gương cũng được sử dụng để mở rộng không gian hơn. Tuy vậy, 1 sốh sử dụng gương trong phong thủy cần rất cẩn trọng bởi địa điểm gương đặt sai sẽ dẫn đến 1 số điềm không may. Gương không nên được đặt đối diện cửa chính, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Vệ sinh cửa chính không ngừng nghỉ

Phong thủy không chỉ nằm ở 1 sốh sắp đặt vật dụng trong nhà, mà sự gọn gàng, sạch sẽ cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ. Về mặt tâm lý, khi trở về nhà sau 1 ngày dài làm việc, nếu nhìn thấy cửa nhà mình đầy bụi bẩn, lộn xộn giày dép, sẽ hình thành tâm lý tiêu cực, khó chịu, lâu ngày sẽ không tốt cho sức khỏe và tâm lý gia chủ. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ cũng là 1 1 sốh đâyn vận may vào nhà.

Tủ để giày

Bước vào 1 căn nhà, KH chắc chắn không muốn nhìn thấy 1 bậc thềm có giày dép lộn xộn. Đầu tư vào 1 chiếc tủ để giày sẽ giúp căn nhà phát triển thành gọn gàng, sạch sẽ, tránh cản trở vận may vào nhà.

Cây cối

Như đã nói, cây cối luôn đâyng 1 vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở Á Đông. Cây cối được kì vọng đem đến sự sống tươi mới cho căn nhà.

Ngôi nhà có bốn phần quan trọng là cửa chính, phòng ngủ, bếp và phòng tắm, trong đây cửa chính quan trọng nhất vì là hướng của ngôi nhà, KH hãy đặc thù chú tâm để cung cấp 1 số nhân tố phong thuỷ nhé.


Camnangcanho.com – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*