Bố trí và đặt bếp theo phong thuỷ không phạm cấm kị, mang lại tài lộc cho gia chủ

Khi kiến trúc nhà bếp, quý khách nên lưu ý 1 sốh đặt bếp theo phong thủy để tránh 1 số vận hạn không đáng có.

1. Hướng đặt bếp theo phong thủy

Yếu tố quan trọng nhất trong phòng bếp chính là hướng đặt bếp phải có sự tương ứng giữa của và chiều cao của nhà. Theo 1 số chuyên gia phong thuỷ, hướng tốt cho phòng bếp là hướng Đông Bắc, hướng Nam, Tây và 1 số hướng xấu là 1 số hướng quay lưng có hướng nhà. Giả sử nhà hướng Nam nhưng lại đặt bếp hướng Bắc là đại kỵ.

Không đặt bếp đối diện có cửa chính, tức là từ cửa chính có thể nhìn thấy bếp, bởi thế không tốt. Không được đặt bếp ở hướng Bắc vì gió từ hướng Bắc sẽ làm tắt lửa trong bếp khiến gia đình không hoà thuận, sung túc.

Thêm 1 điều đáng chú tâm, hướng bếp là hướng lưng của người nấu ăn trong gia đình. Khi quý khách nấu ăn, quý khách ngoảnh về hướng nào thì đây chính là hướng bếp. Bếp nên đặt đúng theo hướng của người bếp chính trong nhà để loại bỏ bệnh tật, đau yếu …

2. Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Bếp phải được đặt ở địa điểm cao ráo, thoáng khí, có ánh sáng môi trường xung quanh. Nếu muốn gia đình luôn yên ổn, hoà thuận, bếp nên tránh xa 1 số góc nhọn. Đặt bếp tránh xa xà ngang trong nhà để không có gì cản trở con các con phố làm ăn của chủ sở hửu.

Bếp luôn nên đặt ở 1 số nơi sạch sẽ, không bị ảnh hưởng bởi 1 số mùi xú uế hay vi khuẩn. Chính bởi thế, không nên đặt địa điểm của bếp trên nhà vệ sinh hay dưới nhà vệ sinh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của quý khách, gia đình của quý khách.

Bếp cũng không nên đặt gần hay nhất là đối diện phòng ngủ. Bởi bếp là nơi nấu nướng, sinh ra nhiều mùi, đặt gần phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người. Bếp đặt đối diện nơi ngủ sẽ khiến không gian phát triển thành bó hẹp.

3. Bố trí nội thất cho bếp

Bếp tượng trưng cho mệnh Hoả, kỵ Thuỷ, nên khi bố trí nội thất quý khách nên tránh để hai nhân tố này quá gần nhau. Bồn rửa bát, bể cá, máy giặt hay tủ lạnh không nên đặt quá gần bếp. Chúng vừa xung khắc có nhau, vừa tạo ra 1 số khí xấu. Tốt nhất quý khách nên ứng dụng theo nguyên lý: bếp – tủ lạnh – bồn rửa bát tạo thành 1 hình tam giác.

Để tạo thêm không khí trong lành, quý khách có thể đặt thêm chậu cây ở phía Nam trong bếp. Nếu muốn chiêu tài, hãy đặt chậu cây có lá rộng ở hướng Đông. Còn để giữ sức khoẻ cho 1 số thành viên trong gia đình, đừng quên đặt 1 số loại hoa có màu đỏ ở gần tủ lạnh.

4. Màu sơn

Khi đã đặt bếp theo phong thuỷ đúng 1 sốh, thì 1 số màu sơn nên được sử dụng cho bếp là: màu xanh da trời, nâu, xám, xanh, trắng, hồng, vàng… giúp căn bếp luôn ấm áp, tình cảm gia đình luôn luôn thuận hòa. Bạn có thể mở rộng thêm không gian cho bếp nhỏ bằng 1 sốh bố trí thêm tủ bếp có màu sắc tươi sáng như: trắng, bơ, vàng.

Đặt bếp theo phong thuỷ không phạm cấm kị sẽ có nhiều tài vượng và bình an đến cho cả gia đình. Khi kiến trúc nhà bếp, quý khách nên lưu ý 1 sốh đặt bếp theo phong thủy như trên để tránh 1 số vận hạn không đáng có.

*Thông tin trong bài có tính xem xét!


Camnangcanho.com – Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*