Bí quyết bán nhà nhanh và được giá của cặp vợ chồng ở Tp.HCM

Thuê người môi giới phân phối hộ, sửa sang nhà trước lúc phân phối , ghi rõ những món đồ gì mang thể để lại, những món gì với theo, không kỳ kèo tiền nong… là mẹo hay giúp vợ chồng chị Ngọc (Tp.HCM) 6 lần phân phối nhà nhanh và được giá.

Từ khi lập gia đình vào năm 2006 đến bây giờ , vợ chồng chị Ngọc đã mua đi bán lại 6 căn nhà tại Tp.HCM, mục đích chủ yếu là nâng cấp chỗ ở chứ không phải kinh doanh BĐS . May mắn là dù sở hữu lúc cần tiền gấp nhưng vợ chồng chị chưa bao giờ bị lỗ khi bán nhà mà đều lãi chút đỉnh.

Bí quyết bán nhà nhanh và được giá
mẹo vàng bán nhà nhanh và được giá của cặp vợ chồng ở Tp.HCM

Dưới đó là vài mẹo hay của chị Ngọc để phân phối nhà nhanh và được giá:

Thuê môi giới bán hộ

Nếu quý khách không với phương pháp hay trong lĩnh vực BĐS thì sẽ không dễ để tìm được người mua nhà. lần thứ nhất tiên bán căn nhà 40m2 ở Gò Vấp, chị Ngọc đăng báo giấy và báo mạng. Sau nửa tháng, chỉ với vài người hỏi đến nhưng không giao dịch được. Sau đó, chị nhờ mấy người hàng xóm dẫn khách tới nhưng do họ không sở hữu mẹo vặt nên một số cuộc thỏa thuận đều bất thành. Chỉ lúc nhờ đến một người môi giới nhà đất mang bí quyết và bằng cấp, vợ chồng chị Ngọc mới phân phối được nhà.

như vậy , sau này mỗi lần phân phối nhà, chị Ngọc đều nhờ môi giới ngay từ đầu, họ cũng giúp những thủ tục pháp lý nên chị khá nhàn. Giá bán nhà sẽ cùng thêm cả phần phí phải trả cho môi giới, nên về cơ bản chủ nhà không bị thiệt.

Lần gần đây , chị bán ngôi nhà giá 5 tỷ vào lúc thị trường đang “đóng băng”. Một khách đã hẹn đặt cọc nhưng sau đó sở hữu vẻ ngãng ra. Người môi giới ngay lập tức nhờ một người khách mua đóng vai quý khách nhà khiến người khách kia sốt sắng, cuối cùng vụ mua bán đó đã rất thành công.

Ghi rõ những món đồ gì với thể để lại, những món gì với theo

Để không gây nhầm lẫn cho khách, khi cần phân phối nhà, chị Ngọc thường ghi rõ những gì sẽ để lại và những gì sẽ sở hữu theo ra một tờ giấy. Mỗi khi có khách đến xem nhà, chị sẽ đưa tờ giấy đó để khách đọc và nắm rõ tin tức .

Không nên quá kỳ kèo chuyện tiền nong hay đồ đạc

Theo chị Ngọc, lần phân phối căn hộ chung cư cao tầng ở Q.4, chị muốn phân phối 3,5 tỷ, nhưng khách đòi bớt 30 triệu. Do tiếc tiền đầu tư sang sửa nội thất nên chị không muốn bớt và cố giữ giá. Không ngờ khách ngay tức thì quay lại đặt cọc căn hộ trước đó họ định mua vì đã quá mệt sau hai tháng lùng mua nhà.

Một tháng sau, chị mới bán được căn hộ này. Chờ thêm một tháng, chị không bị mất 30 triệu, nhưng thực ra lại bị mất nhiều hơn. Bởi số tiền lãi ngân hàng trong một tháng vay mượn đã hơn 30 triệu (để trả tiền mua ngôi nhà khác mà vợ chồng chị đã trót đặt mua). đây là còn chưa kể phải tìm và tiếp khách hàng nhà mới, vừa mất thời gian, lại mất công việc và khá đau đầu.

Sửa sơ nhà trước khi phân phối

bạn phải sửa sơ lại nhà, chẳng hạn như quét sơn lại, sửa chữa những chỗ hỏng hóc… trước lúc phân phối . Làm do vậy , chắc chắn khách hàng sẽ bán được nhanh hơn và được giá hơn.

Vợ chồng chị Ngọc trước khi định bán nhà luôn lưu tâm việc sửa sang lại, từ đó khách vào xem nhà thường tỏ ra rất ưng ý.

Chị Ngọc dẫn chứng thêm, một người bạn của chị sở hữu căn nhà ở Q.7, rao phân phối nửa năm không ai mua. Sau đó, người này tuyển lựa sửa sang lại để ở, chi phí sửa chữa hết khoảng 40 triệu đồng. Không ngờ chỉ nửa tháng sau lúc sửa lại, ngôi nhà đã được hỏi mua với giá cao hơn lúc chưa sửa là 100 triệu đồng.
Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 8