Bất ngờ với “khẩu vị mới” của người mua nhà cuối năm 2017

Thời gian qua, căn hộ cao tầng tổng diện tích lớn gần như bị bỏ quên trong phân khúc phân phối hàng của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên, gần đấy phân khúc này bỗng dưng “nóng” khi nhu cầu từ bạn tăng cao.

Căn hộ tổng diện tích lớn tại Riverside Garden được kiến trúc theo nguyên tắc đẳng cấp
Căn hộ tổng diện tích lớn tại Riverside Garden được kiến trúc theo nguyên tắc đẳng cấp

Tại buổi giới thiệu căn hộ cao tầng mẫu công trình Riverside Garden mới đấy, ông Trần Đức Huế – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư kiến trúc và thi công Việt Nam (VIDEC) tỏ ra bất ngờ khi lượng bạn đến nghiên cứu căn hộ cao tầng 126m2 tăng đột biến, trong khi 1 sốh đấy 1 năm, số lượng bạn lại thiên về căn hộ cao tầng tổng diện tích nhỏ.

Nhu cầu tăng đột biến

Theo nghiên cứu, công trình chung cư Riverside Garden do Công ty VIDEC làm chủ đầu tư, là công trình cao 31 tầng có dao động 600 căn hộ cao tầng đẳng cấp, kiến trúc từ 68 – 126m2. Dự án có địa điểm đắc địa ngay 349 Vũ Tông Phan (Thanh Xuân, Hà Nội) chỉ 1 sốh Ngã tư Sở 800 mét đi đến, hay 1 sốh Royal City 1km. Bên cạnh địa điểm đẹp, được chủ đầu tư chăm chút tỉ mỉ, thì nhân tố “ghi điểm” có bạn là công trình có tới 30% căn hộ cao tầng tổng diện tích lớn.

Đại diện chủ đầu tư lý giải: thời gian qua phân khúc BĐS hầu như chỉ chăm chút dòng sản phẩm tổng diện tích trung bình dành cho gia đình nhỏ, mà bỏ quên mất 1 nhóm lớn 1 số gia đình nhiều thế hệ. Do đây, VIDEC đã cho ra đời căn hộ cao tầng tổng diện tích 126m2, được kiến trúc từ 3 – 4 phòng ngủ theo nguyên tắc sống đẳng cấp cộng 43 dịch vụ công cộng phục vụ tối đa nhu cầu cư dân.

“So có 1 số công trình chung cư đẳng cấp khác thì giá phân phối căn hộ cao tầng cũng là 1 điểm khiến bạn dành sự quan tâm độc đáo tới công trình Riverside Garden khi 1 căn hộ cao tầng đầy đủ tiện ích đang được phân phối giá từ 26 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT). Dự án còn được chủ đầu tư khẳng định sẽ giao nhà vào quý I/2018. Đây là nhân tố giúp bạn tin tưởng và đặt mua căn hộ cao tầng” – 1 bạn cho biết.

Chính 1 số nhân tố trên khiến chỉ trong 1 thời gian ngắn, gần 600 căn hộ cao tầng đẳng cấp thuộc công trình Riverside Garden đã tìm được chủ sở hửu.

Nguy cơ cháy hàng, khan hiếm là có

Thực tế nguồn cung phân khúc căn hộ cao tầng nhiều năm qua cho thấy, căn hộ cao tầng 3 – 4 phòng ngủ đủ nguyên tắc có tổng diện tích trên 100 m2 chiếm 1 phần rất nhỏ, trong khi đây, nhu cầu 1 số gia đình mua và sử dụng căn hộ cao tầng 3 phòng ngủ đủ nguyên tắc khá cao. Do vậy, tương lai không xa, loại căn hộ cao tầng này sẽ khan hiếm, có khả năng cháy hàng. Đặc biệt, giới đầu tư khi chọn lọc loại căn hộ cao tầng này để xuống tiền thì khả năng sinh lời gần như là đảm bảo.

Đơn cử như công trình Saigon South Residences do Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư là 1 minh chứng cho việc thắng lợi khi đầu tư vào căn hộ cao tầng 3 – 4 phòng ngủ nguyên tắc đẳng cấp. Qua 4 đợt mở phân phối, đã có gần 1.500 căn hộ cao tầng công trình Saigon South Residences bạn đặt mua. Trong đây, dao động 32% là căn hộ cao tầng tổng diện tích lớn.

Nghiên cứu của CBRE Việt Nam mới đấy chỉ rõ, trong nửa đầu năm 2017 có đến 44% số bạn mua 1 số căn hộ cao tầng có tổng diện tích lớn từ 3-4 phòng ngủ. Giai đoạn từ năm 2007 và 2010 là GĐ sốt của phân khúc BĐS, nhưng đây là GĐ phát triển “bong bóng” dẫn đến hậu quả khó giải quyết đến sau này. Còn từ năm 2013 trở lại đấy, phân khúc bước vào GĐ phát triển chuyên nghiệp hơn, 1 số công ty có sự điều chỉnh lớn, tái cân bằng sản phẩm trên phân khúc BĐS có sự lệch pha về cung cầu.

Lượng bạn mua căn hộ cao tầng tổng diện tích lớn tăng đột biến từ Quý I/2017
Lượng bạn mua căn hộ cao tầng tổng diện tích lớn tăng đột biến từ Quý I/2017

Là đơn vị phân phối hàng lâu năm và thấu hiểu “khẩu vị” bạn, ông Lê Xuân Hưng, Giám đốc sàn chuyển nhượng Viethomes tiết lộ, giai đoạn này nhiều doanh nhân, trí thức, người thành đạt có nhu cầu tìm mua căn hộ cao tầng cho gia đình nhiều thế hệ. Thậm chí, nhiều người cho rằng, nguyên tắc sống “đẳng cấp” của 1 căn hộ cao tầng nếu chỉ có tiện ích và bố trí nội thất sang trọng là không đủ mà còn phải có không gian rộng thoáng mới thực sự “đáng tiền” và “đáng sống”.

Cũng nằm trong top công trình có căn hộ cao tầng tổng diện tích lớn “cháy hàng”, chủ đầu tư VIDEC đang tiến hành gói “Gia tăng nội thất” cho 1 số bạn cuối cộng đặt mua căn hộ cao tầng 126,1m2 có tổng giá trị xấp xỉ 340 triệu đồng. Trường hợp độc đáo, khách không lấy gói “Gia tăng nội thất” được trừ trực tiếp vào tổng giá trị hợp đồng là 300 triệu đồng.

Bên cạnh đây, bạn được giãn công đoạn đâyng tiền: Đến thời điểm bàn giao nhà bạn chỉ cần nộp 50% giá trị căn hộ cao tầng; 50% còn lại, bạn nộp trong 6 tháng hoặc chiết khấu 3% tổng giá trị hợp đồng nếu đâyng theo công đoạn.

Mọi tài liệu chi tiết điện thoại đơn vị phân phối chính thức:

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Viethomes

Hotline: 0934 955 558

Website: http://diaocviethomes.vn/du-an/chung-cu-riverside-garden-7

L.N

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*