Bất động sản TP. HCM xuất hiện căn hộ gác lửng gây sốt

Nửa cuối năm 2017, phân khúc BĐS TP.HCM bắt đầu xuất hiện nhiều mô hình căn hộ cao tầng kiểu mới, du nhập xu hướng của 1 số nước phát triển như Mỹ, Úc, Singapore… Đáng chú tâm nhất phải kể đến căn hộ cao tầng gác lửng hay còn gọi là Loft đang được nhắc đến suốt nhiều ngày qua.

Xu hướng tất yếu

Thời gian gần đấy, phân khúc bắt đầu sôi sục có 1 số tài liệu về căn hộ cao tầng kiểu mới như Loft, Dual-key… Mặc dù còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam nhưng thực tại 1 số mô hình này đã sớm xuất hiện tại nhiều quốc gia hiện đại để giải quyết sức ép về nhà ở tại 1 số thành phố đông dân và do nhu cầu phong phú của người mua. Trong đấy căn hộ cao tầng gác lửng (Loft) rất thịnh hành.

Đây là kiểu căn hộ cao tầng có kết cấu trần cao hơn bình thường, được bố trí thêm gác lửng nội khu. Thoạt nhìn thì căn hộ cao tầng Loft khá tương đồng có căn hộ cao tầng Duplex từng gây chú tâm khi xuất hiện từ năm 2010, tuy nhiên lại có nhiều thế mạnh linh hoạt hơn. Về mặt tổng diện tích, Duplex (hay còn gọi là căn hộ cao tầng thông tầng) thường có tổng diện tích lớn vì phần tầng trên chiếm khá nhiều không gian, trong khi đấy do cấu trúc gác lửng thường nhỏ gọn nên căn hộ cao tầng Loft có tổng diện tích phong phú hơn, có thể từ 1 đến 4 phòng ngủ. Về mặt kinh phí, giá của căn hộ cao tầng Duplex luôn được tính dựa trên đơn giá nhân có tổng tổng diện tích của cả 2 tầng. Ngược lại, căn hộ cao tầng Loft thì chỉ tính tổng diện tích sàn phía dưới nhưng bạn lại được hưởng thêm phần không gian lửng cộng thêm, rất được lòng bạn trẻ. Họ không còn phải sức ép tìm mua các căn hộ cao tầng tổng diện tích lớn để cung cấp đủ nhu cầu, thay vì đấy có thể tha hồ chọn các căn hộ cao tầng Loft tổng diện tích nhỏ, thích hợp tài chính, thuận tiện tùy biến thiết kế theo từng thay đổi cuộc sống.

Sân chơi mới cho 1 số chủ đầu tư

Giới chuyên môn cho rằng, việc đưa vào triển khai thêm 1 số dòng căn hộ cao tầng này sẽ giúp chủ đầu tư khai thác công trình hiệu quả hơn, tăng lên thêm nhiều sự chọn lọc cho bạn.

Ông Nguyễn Trung Tín – TGĐ Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holding) cho biết: “Việc thiết kế các căn hộ cao tầng này phải có sự tính toán rất kỹ. Ví dụ như có căn hộ cao tầng Loft, chiều cao vừa phải cung cấp nguyên tắc thi công vừa phải chắc chắn có đủ không gian ở gác lửng và phía dưới để cư dân sinh hoạt mỗi ngày mà không nhận ra bất tiện”. TTG Holding cũng là 1 trong số các công ty Thứ nhất tại TP.HCM giới thiệu ra phân khúc căn hộ cao tầng Loft. Dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp Lancaster Lincoln (Nguyễn Tất Thành – Q.4) của công ty này có tổng số 40 tầng, trong đấy có đến 10 tầng chỉ dành cho loại hình này. Căn hộ Loft tại đấy có tổng diện tích sàn từ 44.5m2 đến 134.1m2 tương đương 1 – 4 phòng ngủ có chiều cao trần dao động 4m, tăng lên được thêm tối thiểu 25% thể tích không gian sống so có 1 số căn hộ cao tầng cao 3,2m bình thường. Thiết kế gác lửng, đồng nghĩa có việc khi bạn mua căn hộ cao tầng 1 phòng ngủ sẽ được có thêm 1 phòng ngủ nữa, có thể thuận tiện thay đổi công năng thành phòng làm việc hay phòng cho trẻ nhỏ thích hợp có nhu cầu.

“Hiện 1 số căn hộ cao tầng tổng diện tích nhỏ như studio hay 1 phòng ngủ tại 1 số công trình Lancaster TP.HCM và Hà Nội giá cho thuê luôn dao động từ dao động 37 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng/tháng và mật độ lấp đầy luôn trên 95%. Với thiết kế thông minh đặc thù, căn hộ cao tầng Loft được kì vọng sẽ đạt mức sinh lời cao Bên cạnh đấy nên đấy cũng là sản phẩm được giới đầu tư rất quan tâm”, ông Nguyễn Trung Tín chia sẻ thêm.

Được biết tại công trình Lancaster Lincoln, TTG Holding còn công bố căn hộ cao tầng Dual-key, còn gọi là căn hộ cao tầng 2 lối đi riêng hay căn hộ cao tầng chìa khóa đôi cũng là mô hình rất phổ biến trên địa cầu. Sở dĩ có tên gọi bởi thế vì căn hộ cao tầng này có tổng diện tích lớn và thường được ngăn đôi không gian sống nội khu, có trang bị hệ thống bếp – WC riêng. Tuy nhiên, khác có 1 số căn hộ cao tầng Dual-key manh nha xuất hiện trên phân khúc trước đấy, vẫn có 1 cửa chung và chỉ được phân chia không gian nội khu thì tại Lancaster Lincoln, căn hộ cao tầng này có 2 lối đi hoàn toàn tách biệt.

Trên phân khúc ghi nhận không ít trường hợp 1 số gia đình đa thế hệ có điều kiện kinh tế tốt mua 2 căn hộ cao tầng liền kề nhau, 1 căn để bố mẹ sinh sống, căn còn lại dành cho gia đình con cái để vừa chắc chắn riêng tư vừa tiện chăm sóc. Tuy nhiên, bước cải tiến có căn hộ cao tầng Dual-key tại Lancaster Lincoln dường như đã có đến lời giải tốt hơn cho bài toán này. Khách hàng mua căn hộ cao tầng Dual-key vẫn có 2 cuộc sống riêng biệt, không bị ảnh hưởng tới việc sinh hoạt, di chuyển mỗi ngày nhưng khi cần vẫn có thể kết nối mau chóng có nhau bằng cửa thông nội khu. Theo phản ánh của 1 số chuyên viên kinh doanh, không ít bạn phía Bắc, cụ thể là Hà Nội mua căn hộ cao tầng Dual-key theo dạng đầu tư, dành không gian lớn (thường có 2 phòng ngủ) để cho thuê, không gian nhỏ là nơi lưu trú mỗi lần công tác tại TP.HCM. Hoặc ngược lại, 1 số gia đình tại TP.HCM thì chọn sống ở phòng lớn còn phòng nhỏ cho thuê, vừa có nhà ờ vừa có thêm lương.

Sự kiện giới thiệu công trình lôi kéo gần 1.000 bạn và 90% căn hộ cao tầng GĐ 2 đã có chủ.
Sự kiện giới thiệu công trình lôi kéo gần 1.000 bạn và 90% căn hộ cao tầng GĐ 2 đã có chủ.

Ông Nguyễn Trung Tín cho biết, đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước của TTG Holding đã phải tìm hiểu 1 số mô hình căn hộ cao tầng hiện đại ở Mỹ – nơi đang ứng dụng rất thành công 1 số mô hình căn hộ cao tầng này để đưa ra được các thiết kế tối ưu nhất. Chính vì vậy, Lancaster Lincoln cũng được lấy cảm hứng từ thiết kế Mỹ có phong 1 sốh Tân cổ điển vô cộng đặc trưng và vô số 1 số tiện ích hạng sang. Mọi căn hộ cao tầng đều tận dụng tối đa 100% view sông Sài Gòn, rạch Bến Nghé và Kênh Tẻ; giảm thiếu tối đa 1 số căn hộ cao tầng quay mặt vào nhau để chắc chắn sự riêng tư cá nhân cũng như sự thông thoáng, ánh sáng môi trường xung quanh mà người thành phố rất ưa chuộng.

Nhiều chuyên gia dự báo các căn hộ cao tầng này về tương lai sẽ tăng lên giá trị rất cao và nhanh, trở thành xu hướng bùng nổ trong thời gian tới, nhất là tại 1 số quận trọng điểm và cận kề trọng điểm khi quỹ đất đang càng ngày càng khan hiếm. Việc xuất hiện 1 số căn hộ cao tầng kiểu mới cũng được xem là 1 tín hiệu sáng tạo nên 1 bức tranh phân khúc phong phú hơn. Đồng thời cho thấy BĐS Việt Nam đã bắt đầu tiếp cận có 1 số xu hướng BĐS tân tiến trên địa cầu, đặt ra 1 cuộc tranh giành “khốc liệt” hơn đòi hỏi 1 số công ty phải sớm thích nghi và bắt kịp.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*