Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang 2017: Nhiều tiềm năng nhưng cũng cần “chọn mặt gửi vàng”

Công bố lượng chuyển nhượng ấn tượng trong năm 2017, Nha Trang đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của vùng biển thuộc top đẹp nhất hành tinh vẫn chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Tuy nhiên, có nguồn cung khá “dồi dào” ở thời điểm giai đoạn này, giới chuyên gia cho rằng: “Để đưa ra được những chọn lọc sáng suốt nhất, nhà đầu tư cần vô cộng tỉnh táo.”

Thời điểm “khởi sắc” của BDS nghỉ dưỡng

Có thể nói 2017 là năm mở ra những triển vọng mới đầy tiềm năng cho phân khúc BDS nghỉ dưỡng khi lượng khách du lịch tăng lên đáng kể. Theo Tổng cục Du lịch, tính riêng 9 tháng đầu năm 2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt 9,4 triệu lượt khách, tăng 28,4% so có cộng kỳ năm 2016. Song hành có đấy, Nhà nước cũng ban hành chính sách phân phối hàng mới: Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Cụ thể mục tiêu đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đấyn đến 20 triệu lượt khách quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa, đấyng góp trên 10% GDP.

Với sự sắc bén và tầm nhìn xa, nhiều nhà đầu tư đã mau chóng nắm bắt thời cơ, tìm đến những điểm du lịch nổi tiếng, nhiều tiềm năng trong nước để “rót vốn”. Điều này cũng không quá khó hiểu bởi lãi suất gửi tiết kiệm chưa có dấu hiệu tăng đáng kể, phân khúc chứng khoán thì bấp bênh và mất nhiều công sức và vàng ở nhiều thời điểm cũng rất khó dự báo. Trong khi đấy, những công trình BDS nghỉ dưỡng quyến rũ được công bố ngày 1 nhiều và cam đoan lợi nhuận được những chủ đầu tư đưa ra càng ngày càng lớn.

Bên cạnh đấy, những loại hình đầu tư nghỉ dưỡng mới có chờ mong có lại lợi ích nổi bật cho nhà đầu tư cũng góp phần khiến cho phân khúc thêm sôi động. Nếu như thời gian trước “cơn sốt” condotel – căn hộ chung cư khách sạn được nhiều người ưa chuộng thì giai đoạn này là xu hướng đầu tư vào villa nghỉ dưỡng cấp cao, đặc thù là villa ven biển. Loại hình đầu tư này cho phép người mua vừa có những trải nghiệm nghỉ dưỡng chất lượng quốc tế, biểu hiện cao cấp lại vừa có lại tiềm năng lợi nhuận vô cộng quyến rũ từ việc cho thuê lại.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển tiếp tục là phân khúc được giới đầu tư giàu có ưa chuộng
Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển tiếp tục là phân khúc được giới đầu tư giàu có ưa chuộng

Điểm qua những địa danh lôi kéo đầu tư mạnh nhất, có lẽ Nha Trang là cái tên hiện lên top đầu. Khí hậu ôn hòa, bãi biển đẹp bậc nhất hành tinh, lượng khách du lịch dồi dào cộng nhiều chính sách phân phối hàng phát triển đã khiến cho những sản phẩm BDS nghỉ dưỡng ở đấy càng ngày càng được “săn đấyn”.

Nha Trang – Thị trường đầy tiềm năng

Nhắc đến những tiềm năng đầu tư quyến rũ của Nha Trang Thứ nhất phải kể đến những con số ấn tượng về du lịch mà địa danh này đã đạt được. Báo cáo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, du lịch của tỉnh đã đạt tổng doanh thu 7515 tỷ đồng, tăng 31% so có cộng kỳ năm ngoái có hơn 2,6 triệu lượt khách lưu trú (tăng 25%).

Trong đấy, khách quốc tế đấyn gần 1 triệu lượt, tăng 80,4%. Đáng chú tâm là thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, cao hơn mức 2,8 ngày của Đà Nẵng và 2,6 ngày của Phú Quốc. Riêng đối có du khách Nga, thời gian lưu trú còn không ngừng nghỉ kéo dài đến 12 ngày. Điều này cho thấy sức hút và chất lượng dịch vụ của Nha Trang đang ở mức rất tốt.

Đảo Hòn Tre, vịnh Biển Nha Trang là 1 trong những “đích nhắm” của giới đầu tư giai đoạn này
Đảo Hòn Tre, vịnh Biển Nha Trang là 1 trong những “đích nhắm” của giới đầu tư giai đoạn này

Với những tín hiệu đấy, những nhà đầu tư BDS đang đổ dồn về đấy. Từ đầu năm 2017 đến nay, lượng chuyển nhượng BDS tại Nha Trang có xu hướng tăng mạnh, chủ yếu là phân khúc nghỉ dưỡng. Theo báo cáo phân khúc của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, chỉ tính riêng trong quý II/2017, phân khúc Nha Trang đã hút đầu tư và bạn mạnh mẽ có lượng chuyển nhượng BDS nghỉ dưỡng đạt tới 1589, tăng gấp đôi quý I/2017.

Nhận định về thực tại này, ông Lê Thanh Đạo – Giám đốc chi nhánh Thái Nguyên – Hệ thống phân phối BDS nghỉ dưỡng cấp cao Địa Ốc 5 Sao cho biết: “Hạ tầng được đầu tư cũng là nhân tố góp phần làm nên sức hút của phân khúc Nha Trang. Hiện nay, Khánh Hòa đang triển khai quy hoạch và nâng cấp hệ thống hạ tầng để cung cấp được lượng khách trong nước, quốc tế ghé thăm. Với tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng, công trình điển hình “Nhà ga hành khách quốc tế – Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh” chuẩn bị sẽ cung cấp 8 triệu lượt khách/năm vào năm 2030 và 4.000 lượt khách trong giờ cao điểm.

Thêm vào đấy, những tuyến bay nội địa, chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga… đến Cam Ranh sẽ được mở… là những tín hiệu tốt để nhà đầu tư BDS đổ dồn về đấy. Theo dự báo của tôi, sau khi sân bay đã đi vào hoạt động nâng cấp, lượng khách đổ về đông, nhu cầu về căn hộ chung cư, dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng quốc tế tại đấy sẽ càng cao Bên cạnh đấy.”

Ông Lê Thanh Đạo - Giám đốc chi nhánh của Địa Ốc 5 Sao
Ông Lê Thanh Đạo – Giám đốc chi nhánh của Địa Ốc 5 Sao

Tuy nhiên, có bí kíp lâu năm trong lĩnh vực BDS, ông Đạo cũng chia sẻ: “Lợi nhuận cao thường đi cộng có rủi ro nhiều. Trước nguồn cung lớn của phân khúc giai đoạn này có nhiều công trình mới ồ ạt được công bố, những nhà đầu tư cần thận trọng “trông giỏ, bỏ thóc” bởi không phải công trình nào chủ đầu tư cũng tính toán tới lợi ích hài hoà giữa người phân phối và người mua.”

“Chọn mặt gửi vàng” để đầu tư đúng đắn

Thực tế, có không ít trường hợp nhà đầu tư tin vào những công trình được chủ đầu tư quảng cáo rầm rộ có những cam đoan lợi nhuận nghe vô cộng “thuyết phục”. Nhưng sau khi mua và đưa vào sử dụng, họ bắt đầu nhận thấy lo lắng bởi ngoài thời gian sử dụng ít ỏi, căn hộ chung cư được giao phó hoàn toàn cho chủ đầu tư kinh doanh. Lúc này thật khó để kiểm soát khi họ chẳng thể lắp camera theo dõi lượng khách nghỉ dưỡng tại căn hộ chung cư của mình.

Không chỉ vậy, hiện tượng 1 số chủ đầu tư coi cam đoan lợi nhuận như 1 công cụ huy động tài chính từ người dân cũng bắt đầu xuất hiện, nhất là trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đã kiểm soát chặt cho vay BDS từ tháng 10/2016.

Đưa ra lời khuyên cho những nhà đầu tư trong vấn đề này, ông Đạo cho rằng: “Thực tế phân khúc cho thấy, bạn chỉ nên đặt niềm tin vào những công trình có diện tích lớn, năng lực tài chính mạnh và sản phẩm phong phú, giá hợp lý, có chương trình cam đoan lợi nhuận hằng năm và chương trình chia sẻ lợi nhuận quyến rũ. Một sản phẩm BDS nghỉ dưỡng được phân tích là tốt, đáng để đầu tư khi chúng cung cấp được những tiêu chí về nhân tố việc làm, điểm lôi kéo, khả năng tăng giá theo thời gian. Muốn vậy sản phẩm trước hết phải có địa điểm tốt, có chủ đầu tư danh tiếng & đơn vị quản lý, hoạt động chuyên nghiệp.”

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*