Bất động sản nghỉ dưỡng biển bão hoà, doanh nghiệp tìm đường lên núi

Trong khi nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng ven biển ồ ạt đổ ra phân khúc, tranh đua gay gắt thì bất động sản nghỉ dưỡng núi lại chưa được quan tâm đúng mức mặc dù phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng núi đang có lượng khách du lịch tăng lên mạnh mẽ trong vài năm trở lại đấy.

Thực tế cho thấy, 3 năm vừa qua bất động sản nghỉ dưỡng tại 1 số thành phố ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang hay kể cả Phú Quốc đang phát triển mạnh mẽ. Số lượng một số sản phẩm bất động sản từ cấp cao là villa nghỉ dưỡng cho đến sản phẩm trung cấp như condotel tăng lên có tốc độ chóng mặt. Chỉ trong vòng 2 năm số lượng căn hộ chung cư nghỉ dưỡng tại Nha Trang đã dẫn đầu phân khúc có 11.794 căn, đứng thứ hai là Đà Nẵng có 7.552 căn và thứ 3 là Phú Quốc có 1.201 căn.

Trong khi nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng ven biển ồ ạt đổ ra phân khúc, tranh đua gay gắt thì bất động sản nghỉ dưỡng núi lại chưa được quan tâm đúng mức mặc dù phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng núi, đặc thù là Sapa đang có lượng khách du lịch tăng lên mạnh mẽ trong vài năm trở lại đấy.

Theo phân tách của ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và phân khúc bất động sản, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam: “Những phân khúc lớn như Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc đã phát triển mạnh đến mức chậm lại nhường chỗ cho sự đi lên của một số phân khúc nhà đất mới nổi như nhà đất nghỉ dưỡng núi Sapa”.

Điển hình như tại Sapa lượng khách du lịch đã tăng lên gấp đôi chỉ trong vòng 2 năm từ con số 826 nghìn lượt trong năm 2014 lên 1,5 triệu lượt trong năm 2015, tiên đoán lượng khách này sẽ tăng lên 2,5 triệu lượt vào năm 2020. Đặc biệt, mới đấy Thủ tướng đã chấp nhận về chủ trương nâng Sapa từ thị trấn lên thị xã và thi công 1 số công trình trung tâm phát triển thành phố và du lịch trong GĐ 2017-2020, gồm Dự án thi công Trung tâm hành chính mới huyện Sa Pa, Dự án Tổ hợp dịch vụ cấp cao Khu trung tâm Sa Pa, Dự án Công viên văn hóa Mường Hoa, Dự án Khu thành phố mới Đông Bắc Sa Pa…đã khiến Sapa trở thành “miền đất hứa” đầy tiềm năng được.

Trong số một số ông lớn đang phát triển một số công trình bất động sản tại Lào Cai như Bitexco, Sun Group, Vingroup, Tập đoàn Thiên Minh thì Công ty cổ phần Trường Giang Sapa là công ty đi tiên phong trong phát triển công trình nghỉ dưỡng 5 sao tại Sapa có công trình Sa Pa Jade Hill giải cơn khát nghỉ dưỡng cấp cao cho Sapa. Được biết, Jade Hill Sapa là 1 trong một số công trình nhà đất lớn nhất tại Sapa cả về diện tích 47,45ha và tổng vốn đầu tư 1.980 tỷ đồng. Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng này có 125 căn villa nghỉ dưỡng, 151 nhà phố thương mại. Ngoài ra còn có 14 khu du lịch và 6 khách sạn đạt nguyên tắc từ 4 đến 5 sao. Sở hữu địa điểm đắc địa tại thị trấn Sapa có lưng tựa núi Hàm Rồng, mặt hướng về thung lũng Mường Hoa, Sapa Jade Hill hướng đến sự bảo tồn và tôn tạo văn hóa một số dân tộc Tây Bắc.

Sapa Jade Hill có địa điểm đắc địa tại thị trấn Sapa có lưng tựa núi Hàm Rồng, mặt hướng về thung lũng Mường Hoa
Sapa Jade Hill có địa điểm đắc địa tại thị trấn Sapa có lưng tựa núi Hàm Rồng, mặt hướng về thung lũng Mường Hoa

Đặc biệt, sau thành công của GĐ 1 đã được đưa vào sử dụng thì GĐ 2 của công trình chủ đầu tư tiếp tục tung ra loạt sản phẩm mới cực kỳ đặc biệt Condotel Mercure Sapa Jade Hill. Căn hộ nghỉ dưỡng Condotel vốn chỉ được thi công bên một số bãi biển thì nay đã chính thức xuất hiện tại 1 trong một số thị trấn du lịch miền núi nổi tiếng của miền Bắc Việt Nam.

Là công trình căn hộ chung cư nghỉ dưỡng lần đầu được thi công trên núi, Condotel Mercure Sapa Jade Hill cũng là công trình có mô hình condotel núi Thứ nhất được hoạt động bởi Tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng Accor. Chính bởi một số nhân tố trên, dù chưa chính thức công bố nhưng Condotel Mercure Sapa Jade Hill đã gây được sức nóng trên phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm và lôi kéo mạnh mẽ giới đầu tư tiềm năng vào bất động sản nghỉ dưỡng trên núi.

Mercure Sapa Jade Hill – Condotel núi Thứ nhất tại Việt Nam
Mercure Sapa Jade Hill – Condotel núi Thứ nhất tại Việt Nam

Ngoài Sapa, vô số một số vùng núi khác cũng đang đón sóng đầu tư của một số đại gia bất động sản, có thể kể đến như Siêu công trình Hồ Núi Cốc 15.000 tỷ của tỷ phú Xuân Trường cũng vừa được bắt đầu làm tại Thái Nguyên trong năm 2016. Hay như Dự án Khu du lịch Tam Trúc – Ba Sao tại Hà Nam cũng được đầu tư trong GĐ 2016-2020 cũng của tỷ phú Xuân Trường.

Theo phân tách của một số chuyên gia nhà đất nghỉ dưỡng trên núi sẽ là chọn lọc thứ hai sau sự phát triển của nhà đất nghỉ dưỡng biển trong năm 2018. Chính khung cảnh môi trường xung quanh đặc biệt và bản sắc dân tộc có đến sự khác biệt cho du lịch và nhà đất nghỉ dưỡng ở một số tỉnh miền núi. Bất động sản nghỉ dưỡng núi sẽ là 1 lĩnh vực hấp dẫn đầu tư trong thời gian tới và nếu khai khác tốt sẽ không thiếu khách.

Midland – Đơn vị bán độc quyền công trình Sapa Jade Hill

Hotline: 0941.966.168

Trụ sở: Tầng 1 – Toà nhà Home City – Số 177 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*