Bất động sản có nguy cơ “đứng hình” vì nước ngập… không lối về

Camnangcanho.com – Tình hình mưa lớn kéo dài, nhiều khu bị ngập nặng đến mức “không các con phố về nhà” khiến không ít bạn tại TPHCM đang suy nghĩ lại việc “xuống tiền” 1 số công trình nhà đất ở 1 số khu vực này.

Bất động sản có nguy cơ “đứng hình” vì nước ngập… không lối về (Video: Đình Thảo)

Ở TPHCM, khi mua nhà, mối quan tâm danh tiếng của bạn giai đoạn này không phải “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” mà là chỗ đây có bị ngập nước, kẹt xe… hay không,

Những ngày qua, TPHCM mưa lớn, kéo dài. Nhiều tuyến các con phố bị ngập nặng. Cư dân ở 1 số chung cư khốn khổ vì nước ngập không về nhà được. Hầm toà nhà nước ngập lên láng khiến nhiều ô tô, xe máy hư hỏng.

Nhiều xe máy chết ngộp ở tầng hầm chung cư
Nhiều xe máy “chết ngộp” ở tầng hầm chung cư

Trên 1 số diễn đàn của cư dân, nhiều lời “kêu gọi” để bảo đảm an toàn, tính mạng nhan nhản. “Xe I10, Morning, Vios , KiA ngâm như này sàn gầm chắc chịu không nổi”, “Anh chị nào để xe ô tô trước sảnh A9-A10 xuống dời xe lên các con phố để đi. Em thấy nước ngập tới cửa xe rồi”, “Chung cư chúng ta hôm nay lại thất thủ”… là các cụm từ mà cư dân của 1 chung cư ở khu Nam Sài Gòn liên tục cập nhật trên diễn đàn các ngày qua.

Trên 1 số diễn đàn của cư dân, nhiều lời kêu gọi để bảo đảm an toàn, tính mạng nhan nhản.
Trên 1 số diễn đàn của cư dân, nhiều lời “kêu gọi” để bảo đảm an toàn, tính mạng nhan nhản.

Thậm chí, có cư dân còn vẽ tranh biếm hoạ, chụp lại hình nước ngập, tài sản hư hỏng để đăng lên vì cho rằng “dễ gì có kỷ niệm thế này”…

Nước ngập vào hầm chung cư
Nước ngập vào hầm chung cư

Rõ ràng, các cơn mưa lớn từ dao động đầu ngày đến sáng sớm gây ngập úng nghiêm trọng đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người mua nhà trong thời gian qua. Camnangcanho.com – đã có cuộc gặp có ông Phan Công Chánh, Chuyên gia nhà đất cá nhân, Tổng giám đốc CTCP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh để phỏng vấn quanh câu chuyện này.

Thưa ông, việc ngập úng do mưa và triều cường có ảnh hưởng đến tâm lý người mua nhà không thưa ông?

Điều này đảm bảo có. Thậm chí là rất lớn. Những bạn chúng tôi giải đáp gần đây đã đưa ngập úng thành 1 trong các tiêu chí chọn lọc trước khi mua nhà.

Vì nếu nhà đất nằm trong khu vực dễ bị ngập lụt, không chỉ cuộc sống của gia chủ bị ảnh hưởng, mà tài sản của họ cũng bị thiệt hại, 1 số trường hợp là nặng nề như ngập hầm 1 số chung cư có xe máy và xe hơi vừa qua.

Các tuyến các con phố dẫn về Nhà Bè như Đại lộ Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát thường hay ngập nặng.
Các tuyến các con phố dẫn về Nhà Bè như Đại lộ Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát thường hay ngập nặng.

Các khu vực nào thường bị ngập nặng mà người mua nên tránh thưa ông?

Nhà Bè đoạn từ ngã ba Nguyễn Bình – Huỳnh Tấn Phát đến công trình khu dân cư Phú Xuân.

Các tuyến các con phố dẫn về Nhà Bè như Đại lộ Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát thường hay ngập nặng.

Một số khu vực thuộc quận Thủ Đức cũng cần “tránh” khi muốn mua nhà như tuyến các con phố Kha Vạn Cân, Hoàng Diệu 2… luôn bị ngập nặng do triều và mưa lớn.

Những tuyến các con phố lớn tại quận Tân Bình như Đồng Đen, Âu Cơ và Luỹ Bán Bích luôn trong hiện trạng ngập rất nặng khi có mưa lớn kéo dài.

Tại quận Bình Thạnh, các con phố Nguyễn Hữu Cảnh luôn là 1 nỗi ám ảnh lớn cho người có nhà có mực nước mỗi khi ngập sâu lên đến 0,5 mét.

Theo khảo sát của chúng tôi, 1 số quận 1, 2, 3, 5, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận… là các khu vực hầu như ít ngập, nhà đất tại các quận này đảm bảo sẽ được người mua nhà chú tâm nhiều hơn trong thời gian tới.

Xe ô tô tắt thở trong biển nước ở 1 công trình chung cư Nam Sài Gòn được cư dân đăng tải vì cho rằng dễ gì có kỷ niệm thế này...
Xe ô tô “tắt thở” trong biển nước ở 1 công trình chung cư Nam Sài Gòn được cư dân đăng tải vì cho rằng “dễ gì có kỷ niệm thế này”…

Ông có thể chia sẻ 1 số bí kíp quan trọng giúp người mua nhà tránh hiện tượng ngập lụt được không ạ?

1. Hạn chế mua nhà tại 1 số khu vực hay ngập như tôi có chia sẻ trong câu hỏi trước.

2. Chú ý so sánh cốt nền căn nhà sắp mua có các căn kế bên, nếu nó cao hơn bất thường rất có khả năng khu vực đây ngập không ngừng nghỉ.

3. Nhà bị ẩm thấp, mốc, rong rêu ở chân tường là 1 dấu hiệu cho thấy khả năng căn nhà trong vùng ngập là cao.

4. Nền nhà thấp hơn các con phố vào nhà.

5. Hỏi thăm hàng xóm kế bên về tình hình ngập úng khu vực của nhà sắp mua.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Công Quang(thực hiện)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*