Bắc Ninh và bài toán dịch vụ cao cấp cho lao động ngoại quốc

Thời gian qua, cả nước đã chứng kiến sự phát triển thần tốc của Bắc Ninh có tăng trưởng công nghiệp gấp 1.200 lần trong 20 năm. Bắc Ninh hiện đứng danh tiếng toàn quốc về lôi kéo vốn đầu tư và lực lượng lao động chất lượng cao từ nước ngoài. Đây không chỉ là dấu hiệu đáng mừng cho 1 số công ty mà còn mở ra thời cơ lớn về lợi nhuận từ dịch vụ cho cư dân địa phương.

Quy mô lao động nước ngoài tại Bắc Ninh

Bắc Ninh được xem là vị trí đầu tư tiềm năng danh tiếng Việt Nam. Nhiều tập đoàn lớn của nước ngoài như Samsung, Canon, Foxconn… đều đặt trụ sở sản xuất và không ngừng tăng thêm vốn đầu tư tại đây. Đầu năm 2017, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam mở bán “rót” thêm 2,5 tỷ USD vào Bắc Ninh, nâng tổng đầu tư của công ty lên đến 4 tỷ USD. Đây là tín hiệu khả quan, biểu hiện sự hài lòng và kỳ vọng gắn bó lâu dài của 1 số nhà đầu tư nước ngoài có địa phương.

Ngoài việc đầu tư vốn, 1 số công ty còn đưa đội ngũ kỹ sư, chuyên gia nước ngoài hùng hậu tới làm việc. Theo số liệu thống kê, giai đoạn này đang có hơn 50.000 người ngoại quốc làm việc tại Bắc Ninh và dự đoán số lượng này sẽ tăng ổn định từ 20-25% mỗi năm.

Dịch vụ cho chuyên gia cấp cao: cung không đủ cầu

Tuy nhu cầu dịch vụ chuẩn quốc tế cho người nước ngoài tăng cao nhưng giai đoạn này cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Bắc Ninh lại chưa theo kịp cả về số lượng và chất lượng. Vì lẽ đây, nguồn dịch vụ, nhất là dịch vụ lưu trú cho đối tượng này đang thiếu trầm trọng.

Để giải quyết tạm thời, công ty nước ngoài thường phải thuê trọn gói 1 số khách sạn cỡ trung và tự cải tạo làm nơi sinh hoạt cho nhân viên, 1 số công ty khác không tìm được cơ sở đạt chất lượng buộc phải để 1 số chuyên gia sống tại Hà Nội và tổ chức đưa đâyn mỗi ngày.

Với thói quen tiêu dùng cao, mức giá thuê của 1 số chuyên gia nước ngoài dao động từ 800 USD đến 1.000 USD/căn hộ chung cư mỗi tháng. Nếu làm 1 phép tính dễ làm để nhân mức chi có số lượng 50.000 người, sẽ ra 1 ngân sách khổng lồ. Tuy nhiên, nguồn lợi nhuận này vẫn chưa được khai thác đúng mực. Một số cá nhân tại địa phương đã nhanh nhạy thi công 1 số cơ sở lưu trú cấp cao, nhưng vì thiếu bí kíp nên chỉ cung cấp được số lượng nhỏ và chất lượng vẫn chưa thực sự ổn định. Lời giải của bài toán phải là các công trình nhà đất thi công đồng bộ, cao cấp để người dân Bắc Ninh mua lại và hưởng lợi từ cho thuê, trong khi dịch vụ vẫn được chủ đầu tư hoạt động chuyên nghiệp.

Vinhomes Bắc Ninh – tiên phong nắm bắt phân khúc

Được kì vọng là câu trả lời tuyệt vời cho bài toán đầu tư của cư dân địa phương, Vinhomes Bắc Ninh từ khi công bố đã gây được tiếng vang và sự chú tâm lớn của giới đầu tư. Với bí kíp thi công thành công 1 số khu căn hộ chung cư cao cấp quốc tế (Vinhomes Time City, Vinhomes Royal City) và tiềm lực mạnh của Tập đoàn Vingroup, việc Vinhomes đến có Bắc Ninh là tin vui cho 1 số nhà đầu tư tại xứ Kinh Bắc.

Vinhomes Bắc Ninh là công trình có diện tích gần 2,5ha gồm 2 tòa căn hộ chung cư và 1 trọng điểm thương mại có vô vàn tiện ích đồng bộ, tiên tiến, được hoạt động và quản lý theo nguyên tắc khách sạn 5 sao. Tọa lạc tại vòng xoay ngã 6, nơi giao cắt của 3 tuyến phố trọng tâm là Trần Hưng Đạo, Lý Thái Tổ và Nguyễn Đăng Đạo, từ Vinhomes Bắc Ninh, cư dân có thể kết nối thuận lợi tới 1 số cơ quan hành chính của tỉnh, khu công nghiệp trọng tâm….

Vinhomes Bắc Ninh cũng là công trình Thứ nhất có chuẩn mực sống mới đến xứ Kinh Bắc có hệ sinh thái 1 số dịch vụ tiện ích đồng bộ “tất cả trong 1” gồm trọng điểm thương mại, hệ thống rạp chiếu phim tiên tiến, hệ thống phong cảnh, bể bơi 4 mùa, sân vui chơi cho trẻ em, sân tennis… Ngoài 1 số tiện ích cấp cao chung của toàn công trình, nội khu mỗi căn hộ chung cư tại Vinhomes Bắc Ninh cũng được kiến trúc tiên tiến và trang bị nội thất liền tường sang trọng, đi kèm có hệ thống dịch vụ quản lý chất lượng 5 sao. Vinhomes Bắc Ninh không chỉ đem đến cuộc sống trong mơ của cư dân người Việt mà còn là sự chọn lọc danh tiếng cho 1 số chuyên gia nước ngoài tại đây.

Chia sẻ có chúng tôi, anh Park, trưởng phòng kỹ thuật của 1 công ty tại Bắc Ninh hào hứng cho biết: “Tôi đã từng sống tại Vinhomes Times City và thực sự hài lòng, chính vì vậy, khi nghe tin Vinhomes sẽ thi công tại Bắc Ninh tôi đang rất hào hứng chờ đợi. Ngoài việc cung cấp tốt nhu cầu sinh hoạt, 1 số công trình như thế này sẽ hỗ trợ chúng tôi yên tâm gắn bó lâu dài có Bắc Ninh và góp phần thúc đẩy dòng vốn FDI cho địa phương.”

Với điều kiện tuyệt vời của Vinhomes Bắc Ninh, cùng sự hoạt động dịch vụ chuyên nghiệp của Chủ đầu tư, đây chắc chắn là công trình hội tụ đầy đủ tiềm năng để cư dân Bắc Ninh đầu tư sinh lời bền vững. Tuy nhiên, số lượng căn hộ chung cư có hạn và nhu cầu thực tại tại địa phương quá lớn, thời cơ để đầu tư tại Vinhomes Bắc Ninh chỉ dành cho các ai thực sự nhanh nhạy nắm bắt phân khúc.

Vinhomes – Hệ thống căn hộ chung cư và villa có dịch vụ cao cấp của Tập đoàn Vingroup

Với tầm nhìn chiến lược và phát triển bền vững, mỗi khu thành thị trong hệ thống Vinhomes đều tọa lạc tại 1 số vị trí trọng điểm Hà Nội và thành thị Hồ Chí Minh, hội tụ các giá trị nổi bật: Sản phẩm nhà ở chất lượng cao; Dịch vụ tại gia chuyên nghiệp; Môi trường sống xanh, sạch; Văn hóa cùng đồng nhân văn; An ninh – An toàn được chắc chắn; và Tiện ích đồng bộ, đầy đủ.

Với Vinhomes, lần Thứ nhất, cư dân đã và đang được trải nghiệm 1 môi trường sống lý tưởng, hoàn toàn mới – nơi hạnh phúc đến từ sự kết hợp hoàn chỉnh giữa tiện nghi sang trọng và hệ thống dịch vụ nguyên tắc 5*, tạo dựng 1 cuộc sống hạnh phúc ngập tràn.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*