5 điều sẽ làm giảm giá trị căn nhà của bạn

khi phân phối nhà, chúng ta thường chỉ tập trung vào nhu cầu và mong muốn của bản thân , bởi vậy rất ít khi đặt mình vào tình cảnh của bạn .

Chúng ta thường không quan tâm đến những điều sở hữu thể quyến rũ họ. Nghe mang vẻ kỳ lạ nhưng hãy nhớ là KH đang gắng sức phân phối nhà cho một người khác. Nếu bạn chẳng thể nhìn ngôi nhà của mình một bí quyết khách quan thì sẽ không thể đoán được phản ứng của những người mua tiềm năng.
 

 

sở hữu rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách nhìn nhận một bất động sản . những trong số đó sẽ lựa chọn giá mà người mua sẵn sàng nhận lời . Thi thoảng, chúng lại khiến bạn chẳng thể bán được nhà.

đương nhiên là không ai giống ai và cách nhìn nhận cũng thế. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 điều chung nhất với thể khiến người mua không muốn chọn căn nhà của bạn .

1 . Khả năng cải tạo/nâng cấp kém: Thuê một nhà thầu tốt sẽ tạo nên sự khác biệt giữa một ngôi nhà được cải tạo tốt hay kém. quyết định những sản phẩm với chất lượng cũng sẽ chọn lựa số tiền bạn cần bỏ ra để sửa chữa lúc sẵn sàng phân phối . Những chi tiết như tường gạch không tốt và tủ với bản lề lỏng lẻo chắc chắn sẽ làm giảm sự hấp dẫn của căn nhà. bạn phải sơn nhà bằng những màu phổ biến và tân trạng lại trước lúc cho xem nhà. Tốt nhất là nên dọn dẹp tất cả những thứ như ảnh nếu không muốn tạo sức ép cho người mua về tình cảm của quý khách đối với căn nhà. Ngoài ra, phải luôn nhớ rằng ấn tượng về nhà vệ sinh và nhà bếp sẽ chọn lọc giá trị tổng thể của căn nhà. Nếu KH mua căn hộ trong những năm 90 và vẫn chưa thay gạch, cửa sổ và tủ, tốt nhất bạn nên thay thôi! khách hàng sẽ không sở hữu ấn tượng tốt về những thiết kế lỗi thời.  Hãy để mắt đến nhà bếp bởi vì nhiều người cho rằng đấy là “trái tim” của căn nhà.

2. tuyển lựa thiết kế: Thiết kế nhà cũng giống như thời trang vậy. Chúng thay đổi theo mùa, và cái gì theo mùa thì chắc chắn sẽ thay đổi sau 5 năm. Mặc dù với vẻ như là quý khách sẽ không mang thời cơ thiết kế ngôi nhà như mong muốn nhưng nếu khách hàng đã mang ý định bán và muốn tiết kiệm tiền, bạn hãy quan tâm xem xét một kiểu thiết kế chung chung. số đông những người mua sẽ tự mình cải tạo lại căn nhà nhưng ấn tượng Thứ nhất vẫn rất quan trọng, nếu nhà quý khách sở hữu tường màu hồng, tủ màu hồng và đồ trang trí treo khắp nơi, họ sẽ không thích lắm đâu. Sửa chữa căn nhà quá nhiều sẽ gây bất lợi nếu quý khách muốn bán , cho nên hãy tối thiểu hóa việc trang trí, hiệu chỉnh . Người mua sẽ nghĩ là họ phải trả thêm rất nhiều tiền cho những thứ đó nếu mua căn nhà.

3. Ngoại thất: Đối với căn hộ nhà chung cư , điều này bao gồm không gian hành lang trước nhà, cửa và cổng. Nếu khách hàng sống ở một căn nhà với đất rộng hơn, đường vào, cổng, khu vườn nhỏ và cây cối mà bạn trồng sẽ chọn lựa ấn tượng nội thất. Nếu ngoại thất tồi tàn như sơn cổng bị phai hết hay dây leo/ cỏ dại mọc khắp tường/lan can thì mọi người thường nghĩ là nội khu sẽ rất lộn xộn. Ấn tượng ngoại khu của căn nhà rất quan trọng. Hãy tưởng tượng nhà khách hàng là một món đồ rất đắt, giống như máy tính hay đồng hồ đẳng cấp . Nếu vỏ bên ngoài bị hỏng, khách mua đảm bảo sẽ nghĩ là sản phẩm nội khu cũng bị hỏng theo. Đối với nhà cũng vì thế . Nếu khách mua muốn người mua bước vào nhà, hãy đảm bảo là bên ngoài của ngôi nhà quyến rũ , hoặc chí ít là sạch sẽ và gọn gàng.

4. Hàng xóm không thân thiện: khách hàng sẽ không kiểm soát được vấn đề hàng xóm. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo mang quan hệ tốt với hàng xóm. Nếu sở hữu mâu thuẫn với hàng xóm, khách hàng sẽ phải thông báo cho người mua tiềm năng. Vì việc khách hàng và hàng xóm không hòa thuận không sở hữu nghĩa là với người mới cũng như vậy . Nói với khách cũng rất hữu ích, đặc biệt trong trường hợp hàng xóm cố tình gây rối bằng cách mở nhạc cực to hay làm những việc khác, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm về việc đó.

5. Vật nuôi: Dù quý khách với loại nhà đất nào thì tốt nhất lúc cho khách xem nhà, bạn hãy chú ý tạm thời lưu thông vật nuôi đến nơi khác. Mặc dù mang nhiều người mua sẽ thích vật nuôi, tốt nhất vẫn nên cẩn thận . với vật nuôi xung quanh không chỉ làm mất tập trung mà còn rất khó chịu. Mùi nồng, tiếng ồn và lông rụng trên thảm cũng như những phá hoại của chúng sẽ làm giảm đáng kể giá trị của căn nhà. do vậy , trước khi cho xem nhà, bạn nên xóa hết mọi vết tích của vật nuôi. Nếu bạn chỉ sở hữu một thú cưng và chắc chắn là nó rất biết nghe lời thì phải hỏi lại xem khách sở hữu bị dị ứng hay sợ loại vật nuôi đó không. Hãy để vật nuôi ở một nơi cố định trong nhà và không để bị nó quấy rầy. Hãy treo một cái biển cảnh báo để người xem biết được.

lúc không chắc nên dự tính như thế nào, hãy nhớ là quý khách không làm nó vì một người cụ thể nào đó. KH không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng khách hàng có thể thay đổi mọi thứ một cách “trung lập” nhất.

Trung lập mang nghĩa là càng ít sửa chữa càng tốt. Nếu phải bỏ tiền để cải tạo nhà nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn thì hãy làm thế. Nếu cần sơn lại nhà vì lớp sơn hiện thời đã phai hết hoặc không phải là màu phổ biến, hãy sơn lại!

Không gì tồi tệ hơn là luôn bám vào những lựa chọn thiết kế của mình vì như thế người mua sẽ nghĩ là họ phải trả thêm tiền cho những sữa chữa chỉ đơn thuần theo ý thích của bạn và không muốn mua nữa.

Cách tốt nhất là tách KH ra khỏi những kỉ niệm gắn với căn nhà. Hãy nhớ là quý khách muốn phân phối nhà và chả có lợi gì lúc tạo tình cảm với căn nhà quý khách đang tìm cách phân phối đi!
Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 3