10 sai lầm khi thiết kế phòng khách sẽ khiến bạn phải hối hận

Camnangcanho.com – Nếu quý khách không muốn phải chi 1 khoản tốn kém để thuê kiến trúc sư thiết kê cho phòng khách của mình, dưới đấy là các điều quý khách nên biết để tránh sai lầm trong khi tạo dựng 1 không gian phòng khách ấn tượng.

Phòng khách là trọng điểm của 1 ngôi nhà, là nơi tạo ấn tượng Thứ nhất cho bất cứ ai đặt chân đến tổ ấm của quý khách. Nó không chỉ là nơi tiếp đâyn khách mà còn biểu hiện thái độ và cá tính của chủ nhà.

Thông thường, khi kiến trúc phòng khách, gia chủ thường chỉ nghĩ về sở thích và niềm đam mê của cá nhân mình mà không nghĩ rằng các điều không thích hợp, sai lầm trong kiến trúc có thể làm ảnh hưởng tới tổng chung của cả ngôi nhà.

Nếu quý khách không muốn phải chi 1 khoản tốn kém để thuê kiến trúc sư thiết kê cho phòng khách của mình, dưới đấy là các điều quý khách nên biết để tránh trong khi tạo dựng 1 không gian phòng khách ấn tượng:

Ánh sáng

Ánh sáng là 1 phần rất quan trọng trong phòng khách. Nếu quý khách bố trí không hợp lí, nó có thể làm hỏng cả căn phòng của quý khách. Hãy chắc chắn phòng khách của quý khách lấy được ánh sáng từ mọi phía. Chỉ có 1 đèn hắt từ phía trên xuống thực sự là 1 sai lầm. Bạn nên sử dụng thiết bị chiếu sáng đèn LED từ trần trang trí để tăng độ sáng cho phòng là 1 ý tưởng tốt.

Chọn thảm

Hãy luôn chắc chắn rằng thảm trang trí trong phòng khách của quý khách phải chắc chắn về kích cỡ và hợp có hình dạng của căn phòng. Ngoài ra, màu sắc của thảm cũng rất quan trọng, tạo nên ấn tượng tốt hoặc tồi tệ đối có người ngắm nhìn.

Cách sắp xếp các đồ dùng trong phòng khách

Nội thất trong phòng khách đắt tiền, sang trọng thôi chưa đủ mà còn cần phải sắp xếp hợp lí, bố trí đúng cách. Một trong các sai lầm lớn mà nhiều người hay mắc phải chính là nơi kê tivi không hợp lí kéo theo rất nhiều nội thất khác không thích hợp.

Sofa kê sát vào tường

Kê sofa sát vào tận tường là 1 sai lầm nghiêm trọng. Nếu quý khách nghĩ rằng cách kê đây sẽ khiến cho căn phòng trông rộng hơn thì quý khách đã lầm. Nó đang làm hỏng “giao diện” phòng khách của quý khách.

Tường tối màu

Sử dụng màu sắc tường tối sẽ khiến cho căn phòng của quý khách trông nhỏ và tối tăm. Nếu quý khách thích màu tối, quý khách có thể nhấn nhá vào các nội thất để nổi trội trên bức tường đơn sắc sáng màu.

Nội thất đồ cổ

Mặc dù nhiều người quan niệm “đồ cổ là giá trị” nhưng nó không phải luôn đúng trong mọi trường hợp. Một vài đồ nội thất quá cũ kĩ sẽ khiến cho căn phòng của quý khách phát triển thành kém sang.

Biến phòng khách thành phòng… đa tính năng

Sau toàn bộ, sai lầm của nhiều người là sử dụng phòng khách không đúng mục đích. Bạn dùng nó trong mọi làm việc, từ việc ngồi ăn uống, làm việc, tập gym, ngủ… Bạn đang biến phòng khách phát triển thành xấu xí.

Trang trí quá nhiều

Khi trang trí phòng khách, nếu không cẩn trọng quý khách sẽ “gây họa” cho nó. Biến phòng khách trở thành 1 phòng trưng bày nghệ thuật, nơi khoe ra đủ các thứ đồ là 1 trong các sai lầm mà nhiều người mắc phải. Hãy sử dụng đồ nội thất tối giản, đúng tính năng phục vụ cho phòng khách mà thôi.

Rèm cửa

Rèm cửa sổ dài đã lỗi thời. Hãy sử dụng rèm dài, buông từ trần nhà xuống, thanh rèm đặt cao hơn 1 chút. Điều này sẽ khiến cho căn phòng trông rộng rãi và sang trọng hơn.

Lam Giang

Theo Boldsky

Nghiên cứu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-da-hoan-thien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*