10 điều khiến giá trị của ngôi nhà bị giảm sút

Với nhiều người, nhà là khoản đầu tư lớn nhất của họ. Tuy nhiên, nhiều người không biết về giá trị ngôi nhà và những thứ có thể phá hỏng nó như việc trang trí không đẹp mắt, hàng xóm ầm ĩ hay không may rơi vào vùng trũng, ngập nước…

Dưới đó là 10 mối đe dọa mang thể làm giảm giá trị của ngôi nhà theo liệt kê của BI:

một . Thiệt hại do lún sụt nền

Địa chất của khu vực có vấn đề, hệ thống thoát nước của địa phương hoạt động không tốt… khiến nhà KH bỗng dưng rơi vào khu ngập nước trong những dịp triều cường hay mưa lớn… Điều này khiến rất nhiều người phải bán nhà với giá giảm đi 30% so với mức giá ban đầu.

2. Bãi rác và những cột điện

Giá trị của ngôi nhà với thể giảm 5,5 – 7,3% do mùi hôi thối của những bãi rác xung quanh. Tương tự, giá trị sở hữu thể giảm 3 – 7% nếu cách nhà máy điện khoảng 3 – 4km hoặc gần các cột điện lớn, trạm biến áp.

khu nhà ở
Bãi rác ở gần sẽ làm giảm giá trị ngôi nhà (Ảnh:pressherald)

3. Biển quảng cáo

Giá những ngôi nhà nằm cách biển quảng cáo khoảng 150m thường thấp hơn những ngôi nhà tương tự nhưng ở xa biển quảng cáo hơn.

4. Những người hàng xóm ồn ào

Những người hàng xóm ồn ào, thường xuyên nhậu nhẹt, đánh chửi nhau mang thể khiến những người mua nhà mới ngần ngại vì không họ không muốn ở gần những người lộn xộn. từ đó , giá trị của những ngôi nhà này sở hữu thể bị giảm 5-10%.

5. Nhà hàng xóm bẩn thỉu

Những người mua nhà mang xu hướng hạ thấp giá trị ngôi nhà của khách mua nếu ngôi nhà Bên cạnh nhà bạn trông tồi tàn. Những mảng tường sơn tróc vỡ, một bãi cỏ mọc tùm lum, ngôi nhà hàng xóm như ổ chuột mang thể khiến giá phân phối ngôi nhà của quý khách giảm đi 5-10%.

giá trị nhà
Nhà hàng xóm tồi tàn cũng làm giảm giá trị ngôi nhà của quý khách (Ảnh: Barcroft India)

6. Trường học tồi

Những người mua nhà rất ưu tiên đến chất lượng trường học xung quanh khi chọn mua. Nếu là trường học tốt và danh tiếng , một số khu phố gần trường luôn được hưởng lợi, những ngôi nhà gần đó sẽ được cùng thêm giá trị. Ngược lại, những ngôi nhà gần một trường học tồi thường bị giảm giá trị tài sản.

7. Nhà bị tịch thu

Ngôi nhà của KH có thể sẽ bị giảm giá trị nếu ở gần ngôi nhà bị tịch thu. Tại Mỹ, một ngôi nhà bị tịch thu có thể khiến những ngôi nhà xung quanh bị giảm giá tới 7.200 USD. Cũng theo một nghiên cứu tại Mỹ, những ngôi nhà cách ngôi nhà bị tịch thu trong phạm vi 100m thường bị giảm 1 ,3% giá trị và cách trong phạm vi 100 – 200m bị giảm 0,6% giá trị.

8. Những cải tạo nhất định

vị trí có vai trò to lớn để chọn lựa giá trị ngôi nhà của KH . một vài ngôi nhà cùng quy mô , trong cùng một khu vực thường mang giá phân phối ngang nhau (dao động khoảng 20%) dù nhà mang nâng cấp thêm hồ bơi, bếp ngoài trời hay tiểu cảnh.

bạn chi 200 triệu cho các dịch vụ phụ trợ không với nghĩa là khách hàng sẽ bán được nhà nhiều hơn 200 triệu, thậm chí còn với thể khiến nhà ít hấp dẫn với người mua tiềm năng. ví như , trang trí tiểu cảnh chưa hẳn đã tăng giá trị ngôi nhà vì người mua không muốn mất thêm tiền bạc và công sức để chăm sóc chúng.

9. Màu sắc bất thường

Người mua thường chú tâm đến màu sắc của ngôi nhà Thứ nhất . Nếu màu sắc quá vượt trội trong khu phố, giá nhà với thể bị dìm xuống. Màu sắc nội thất cũng vậy. Phòng khách màu hồng sở hữu thể không thu hút được người mua nhà vì họ nghĩ khó trang trí.

10. Ô nhiễm tiếng ồn

Nếu nhà KH ở gần tuyến phố cao tốc , tuyến đường ray, sân bay, tiếng ồn liên tục từ xe cộ mang thể làm quý khách mất tập trung, bởi thế làm giảm giá trị của ngôi nhà lúc muốn phân phối lại.
Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 8